Hàng ngàn học sinh TPHCM thi giữa kỳ trên điện thoại

Ngày 30/10, Trường THPT Trần Hữu Trang và THPT Tây Thạnh (TPHCM) đã tổ chức kỳ thi giữa kỳ bằng hình thức trực tuyến cho hơn 1.500 học sinh. Theo đó, các em học sinh sẽ làm bài trên smartphone hoặc máy tính bảng thay vì bằng giấy bút như trước đây.
Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại
Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại

Hình thức thi trực tuyến này được ứng dụng trên hệ thống Trường học thông minh 789.vn. Kết quả thi sẽ được dùng để lấy điểm chính thức.

Thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang cho biết: "Đây là năm thứ hai Trường áp dụng Trường học thông minh 789.vn vào hệ thống giảng dạy vì ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên như hoàn thiện công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo khi thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài…"

Tương tự, Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú cũng áp dụng hệ thống Trường học thông minh 789 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Cô Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường học thông minh 789.vn đã giải phóng rất nhiều sức lao động cho giáo viên. 

“Với 789, hệ thống chấm điểm và vào sổ điểm tự động, tiết kiệm 100% thời gian thời gian trộn đề thành nhiều mã chỉ với một nút bấm, đảm bảo được tính công bằng, minh bạch trong một kỳ thi. Chi phí in ấn, photo tài liệu, đề thi cũng không cần nữa. Tất cả đều được thao tác trực tiếp trên Trường học thông minh 789.vn”, cô Mai nói.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Trường học thông minh 789.vn đã triển khai cho hơn 500 trường trên khắp cả nước với khoảng 80.000 tài khoản giáo viên và 400.000 tài khoản học sinh.

Theo Tiền Phong
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".