Hàng ngàn học sinh TPHCM thi giữa kỳ trên điện thoại

Ngày 30/10, Trường THPT Trần Hữu Trang và THPT Tây Thạnh (TPHCM) đã tổ chức kỳ thi giữa kỳ bằng hình thức trực tuyến cho hơn 1.500 học sinh. Theo đó, các em học sinh sẽ làm bài trên smartphone hoặc máy tính bảng thay vì bằng giấy bút như trước đây.
Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại
Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại

Hình thức thi trực tuyến này được ứng dụng trên hệ thống Trường học thông minh 789.vn. Kết quả thi sẽ được dùng để lấy điểm chính thức.

Thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang cho biết: "Đây là năm thứ hai Trường áp dụng Trường học thông minh 789.vn vào hệ thống giảng dạy vì ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên như hoàn thiện công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo khi thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài…"

Tương tự, Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú cũng áp dụng hệ thống Trường học thông minh 789 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Cô Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường học thông minh 789.vn đã giải phóng rất nhiều sức lao động cho giáo viên. 

“Với 789, hệ thống chấm điểm và vào sổ điểm tự động, tiết kiệm 100% thời gian thời gian trộn đề thành nhiều mã chỉ với một nút bấm, đảm bảo được tính công bằng, minh bạch trong một kỳ thi. Chi phí in ấn, photo tài liệu, đề thi cũng không cần nữa. Tất cả đều được thao tác trực tiếp trên Trường học thông minh 789.vn”, cô Mai nói.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Trường học thông minh 789.vn đã triển khai cho hơn 500 trường trên khắp cả nước với khoảng 80.000 tài khoản giáo viên và 400.000 tài khoản học sinh.

Theo Tiền Phong
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.