Háo hức với lễ hội Nhật Bản đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

Lần đầu tiên, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Hanami tại công viên châu á Asia Park vào ngày 9-10/4/2016.
Háo hức với lễ hội Nhật Bản đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản với nhiều hoạt động diễn ra như: Trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc… hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đặc biệt cho du khách.

Háo hức với lễ hội Nhật Bản đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng ảnh 1

Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động thú vị.

Trong 2 ngày diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, Thư pháp đại tự, điệu múa Yosakoi truyền thống…

Ngoài ra còn có các hoạt động như trình diễn thời trang Cosplay của giới trẻ, ẩm thực Nhật Bản, các đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của Nhật cũng được trưng bày.

Háo hức với lễ hội Nhật Bản đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng ảnh 2

Nhiều phần trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra tại lễ hội.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Nhật Bản được tổ chức tại Đà Nẵng. Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách, giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước.

Sự kiện càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Asia Park, nơi hội tụ nền văn hóa tiêu biểu của 10 quốc gia tại Châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Lễ hội Hanami là một trong nhiều hoạt động được Asia Park triển khai trong nỗ lực quảng bá sâu rộng các giá trị văn hóa truyền thống các nước Châu Á, nhằm mang tới một sản phẩm du lịch độc đáo cho người dân thành phố sông Hàn và du khách.

Chi Chi

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.