HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng tại sự kiện ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 05/06/2021, Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã chính thức ra mắt và tiếp nhận thêm nhiều khoản đóng góp, trong đó Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

Sự kiện có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội.

HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng tại sự kiện ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 ảnh 1

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại buổi lễ.

Trong hơn một năm qua, Việt Nam đã trải qua bốn làn sóng bùng phát COVID-19 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Làn sóng thứ tư tính từ 27/04/2021 đến nay, cả nước đã có trên 5.421 ca lây nhiễm (số liệu tối ngày 05/6), với diễn biến khá phức tạp và con số lây nhiễm gia tăng từng ngày. Chính phủ đã chỉ đạo nhiều biện pháp sát sao, kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 .

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi đại dịch, Tập đoàn HDMon Holdings đã ủng hộ 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19, góp phần gia tăng nguồn vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khoẻ và sự ổn định đời sống kinh tế - xã hội của người Việt Nam.

HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng tại sự kiện ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 ảnh 2
Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ: “Bằng hành động và những đóng góp thiết thực với không chỉ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 do Chính phủ kêu gọi, HDMon Holdings thời gian qua đã chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và đưa mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân sớm trở về tình trạng bình thường. Đó cũng là cách để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với chiến lược phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, sau buổi lễ hôm nay, sẽ có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.”

So với quốc tế, Việt Nam được đánh giá kiểm soát và khống chế dịch bệnh COVID-19 khá thành công, song nước ta vẫn có thể mất đi lợi thế mở cửa, tăng cường giao lưu học hỏi và mở rộng hợp tác quốc tế nếu không có đủ vắc-xin tiêm cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng tương đương khoảng 70%. Bên cạnh với việc thực hiện 5K, vắc-xin được coi là vũ khí lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc phòng chống COVID-19.

Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước. Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin COVID-19 để tiến hành tiêm phòng trên diện rộng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước tính 25.200 tỷ VNĐ.

Đây là con số phát sinh không nhỏ đối với ngân sách nhà nước. Chính phủ đã kịp thời có chủ trương đúng đắn, bên cạnh nguồn chi ngân sách, kêu gọi huy động thêm các nguồn lực đóng góp mang tính thiện nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Kinh phí này sẽ cùng với ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn tài chính bền vững và mua đủ số lượng vắc-xin cần thiết, đem lại sự công bằng trong tiếp cận và tiêm phòng vắc-xin kịp thời cho tất cả người dân Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Cũng trong thời gian này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ 10 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, khi dịch COVID-19 hoành hành ở làn sóng đầu tiên, HDMon Holdings đã dành gần 11 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm các thiết bị y tế phục vụ công tác sàng lọc, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho một số bệnh viện ở TP Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng như hệ thống camera cảm biến nhiệt, hệ thống Realtime PCR, buồng khử khuẩn, máy thở...

Tổng mức hỗ trợ của HDMon Holdings dành cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng tới thời điểm hiện tại là gần 71 tỷ đồng. Đại diện HDMon Holdings khẳng định, con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Đây cũng được coi là hành động thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Với sự góp sức, đặc biệt từ những doanh nghiệp có trách nhiệm vì cộng đồng như HDMon Holdings, cuộc chiến chống lại dịch bệnh của Chính phủ sẽ không đơn độc. Tin rằng Việt Nam sẽ có được nguồn lực dồi dào để phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa mọi hoạt động của đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.