Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019

Tại nhiều nhà vườn cây cảnh thuộc phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đang bắt đầu rầm rộ mở bán sớm dàn quất cảnh (quất bonsai) để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Rất nhiều mẫu quất cảnh đẹp, trong đó có quất bonsai trồng trên lưng heo đất khiến người mua thích thú.

Heo sứ “cõng” quất bonsai chào Tết Kỷ Hợi 2019

Để phục vụ cho dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, các nghệ nhân thuộc phường Tứ Liên đã sáng tạo trồng quất bonsai trên lưng các chú “ỉn” bằng sứ, ngầm thể hiện mong muốn một năm Hợi no đủ, ấm áp. Ngoài ra còn rất nhiều các mẫu mã và chủng loại quất cảnh cho người mua lựa chọn. Mỗi chậu quất bonsai có giá từ 1-1,5 triệu đồng.

Gia đình anh Thế Mạnh, chủ một vườn quất tại Tứ Liên, cho biết, mặc dù còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song đã có rất nhiều người đặt mua quất bonsai. Thường sau khi đặt xong, họ vẫn gửi nhà vườn chăm sóc giúp cho đến ngày giáp Tết mới đưa về nhà.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Mạnh cho hay, người chơi cây cảnh mỗi năm sẽ có một xu hướng riêng nên nghệ nhân phải nhanh trí và sáng tạo để bắt kịp tâm lý khách hàng. Như 2019 là năm Kỷ Hợi, hay còn gọi là năm con heo thì thú chơi sẽ xoay quanh biểu tượng con vật đó. Ngoài ra, gia đình anh còn tạo ra một số mẫu quất bonsai trồng trên hình dáng các con vật khác nhằm đa dạng hóa mặt hàng quất cảnh này.

Cũng theo anh Mạnh, các dòng quất bonsai mang phong cách thiết kế độc lạ không bao giờ lỗi thời. Dòng này khách mua không cần nhìn giá, không cần mặc cả, bởi họ chỉ cần nhìn thấy cây là biết “chất”.

Một số hình ảnh những chú heo đất (heo sứ) "cõng" cây quất cảnh chờ đón Xuân Kỷ Hợi:

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 1
Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 2

Những chú heo đất mang vẻ đáng yêu, dễ thương được gửi gắm ý nghĩa của sự tiết kiệm, no ấm, đủ đầy trong năm mới.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 3

Các chậu heo sứ được anh Mạnh đặt làm từ lò gốm Bát Tràng.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 4

Những chú heo chào đón Xuân Kỷ Hợi.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 5

Vị trí trồng cây trên người chú heo cũng rất dễ thương, đôi khi khiến người mua bật cười thú vị.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 6

Để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo phù hợp với thế của mỗi chú heo, mỗi ngày anh Mạnh đều phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ cắt tỉa lá, tạo hình cây.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 7

Lạc vào những vườn cây cảnh ở phường Tứ Liên, thấy mùa xuân đã đến rất gần.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 8
Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 9

Ngoài heo đất thì một số chậu cây mang hình con vật khác vẫn được duy trì.

Heo đất 'cõng' quất cảnh đón Tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 10

Theo chủ vườn, những chú heo "cõng" quất bonsai này năm nay khá được lòng người mua.

Theo Dân Trí
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.