Hermès sắp ra mắt mẫu túi mới làm từ cây nấm

0:00 / 0:00
0:00
Thương hiệu đồ da xa xỉ của Pháp nổi tiếng với những chiếc túi làm bằng da cá sấu và da đà điểu sắp sửa ra mắt sản phẩm túi xách đầu tiên làm từ cây nấm.
Túi xách Victoria của Hermès làm từ sợi nấm Sylvania. Ảnh: Coppi Barbieri
Túi xách Victoria của Hermès làm từ sợi nấm Sylvania. Ảnh: Coppi Barbieri

Hermès đã bắt tay cùng công ty khởi nghiệp MycoWorks ở California (Mỹ) – vốn được cấp bằng sáng chế cho công nghệ biến đổi sợi nấm - để tạo ra một chất liệu sinh học giống như da, South China Morning Post đưa tin.

Những chiếc túi du lịch thuộc dòng Victoria mới mà Hermès sẽ ra mắt vào cuối năm nay được làm từ vải canvas, da bê và đặc biệt là chất liệu “Sylvania”. Đây là loại da sinh học màu hổ phách làm từ cây nấm.

Giám đốc nghệ thuật Hermès Pierre-Alexis Dumas cho biết cả Hermès và công ty MycoWorks đều có chung niềm đam mê với các chất liệu thô tự nhiên, cũng như chung mục tiêu biến đổi chúng thành các sản phẩm tốt, có độ bền tối đa. Hermès chính là nhãn hàng xa xỉ đầu tiên hợp tác với tập đoàn Apple của Mỹ để sản xuất dây da cho đồng hồ thông thông minh Apple Watch từ năm 2015.

Đến thời điểm này, Hermès đã chứng tỏ được sức chống chịu với đại dịch COVID-19 tốt hơn các đối thủ cạnh tranh khác khi doanh thu được phục hồi vào cuối năm 2020 nhờ sức mua mạnh mẽ ở châu Á và trực tuyến.

Theo Reuters, doanh số bán hàng trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12 đã tăng 16% theo tỷ giá hối đoái không đổi, tốt hơn mức dự báo 8%.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.