Hermès sắp ra mắt mẫu túi mới làm từ cây nấm

0:00 / 0:00
0:00
Thương hiệu đồ da xa xỉ của Pháp nổi tiếng với những chiếc túi làm bằng da cá sấu và da đà điểu sắp sửa ra mắt sản phẩm túi xách đầu tiên làm từ cây nấm.
Túi xách Victoria của Hermès làm từ sợi nấm Sylvania. Ảnh: Coppi Barbieri
Túi xách Victoria của Hermès làm từ sợi nấm Sylvania. Ảnh: Coppi Barbieri

Hermès đã bắt tay cùng công ty khởi nghiệp MycoWorks ở California (Mỹ) – vốn được cấp bằng sáng chế cho công nghệ biến đổi sợi nấm - để tạo ra một chất liệu sinh học giống như da, South China Morning Post đưa tin.

Những chiếc túi du lịch thuộc dòng Victoria mới mà Hermès sẽ ra mắt vào cuối năm nay được làm từ vải canvas, da bê và đặc biệt là chất liệu “Sylvania”. Đây là loại da sinh học màu hổ phách làm từ cây nấm.

Giám đốc nghệ thuật Hermès Pierre-Alexis Dumas cho biết cả Hermès và công ty MycoWorks đều có chung niềm đam mê với các chất liệu thô tự nhiên, cũng như chung mục tiêu biến đổi chúng thành các sản phẩm tốt, có độ bền tối đa. Hermès chính là nhãn hàng xa xỉ đầu tiên hợp tác với tập đoàn Apple của Mỹ để sản xuất dây da cho đồng hồ thông thông minh Apple Watch từ năm 2015.

Đến thời điểm này, Hermès đã chứng tỏ được sức chống chịu với đại dịch COVID-19 tốt hơn các đối thủ cạnh tranh khác khi doanh thu được phục hồi vào cuối năm 2020 nhờ sức mua mạnh mẽ ở châu Á và trực tuyến.

Theo Reuters, doanh số bán hàng trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12 đã tăng 16% theo tỷ giá hối đoái không đổi, tốt hơn mức dự báo 8%.

 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
Tình hình bầu cử tại Nhật Bản bước vào giai đoạn nước rút
(Ngày Nay) - Từ ngày 23-26/9, cả 4 ứng cử viên tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản sẽ tham gia các cuộc tranh luận trực tuyến, trả lời các câu hỏi từ người dân, cũng như trao đổi ý kiến với các bộ ngành, tổ chức địa phương. 
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.