Hiểm họa từ trào lưu mới trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Trào lưu bắt nguồn từ mục đích tốt nhưng cuối cùng lại trở thành công cụ để những kẻ biến thái thỏa mãn bản thân.
Một loạt nội dung hướng dẫn chỉnh sửa video Silhouette Challenge được đăng tải trên YouTube.
Một loạt nội dung hướng dẫn chỉnh sửa video Silhouette Challenge được đăng tải trên YouTube.

Với phông đỏ đặc trưng, Silhouette Challenge là trào lưu nổi tiếng trên TikTok nhằm giúp mọi người cảm thấy thoải mái và quyến rũ với cơ thể của mình. Tuy nhiên trái với mục đích ban đầu, một vài thành phần xấu đã biến nó thành công cụ thỏa mãn ham muốn.

Theo BuzzFeed, trào lưu này sử dụng phông đỏ để tạo tương phản, khiến cơ thể trông như một chiếc bóng. Người tham gia sẽ mặc nội y, hoặc khỏa thân hoàn toàn để phô sự quyến rũ của cơ thể.

Tuy nhiên, có nhiều video trên YouTube hướng dẫn cách dùng phần mềm hoặc ứng dụng thay đổi độ tương phản và màu sắc trong các video Silhouette Challenge để xem được phần cơ thể bị che đi.

Những nội dung hướng dẫn này còn được chia sẻ trên Twitter và Reddit. Một tài khoản có tên r/SilhouetteUnfiltered chuyên chỉnh sửa và chia sẻ những video Silhouette Challenge lên Reddit đã bị cấm. Ít nhất 2 tài khoản Twitter chỉnh sửa các video Silhouette Challenge theo yêu cầu và nhục mạ những người tham gia cũng đã bị khóa tạm thời.

Người dùng trên Internet đang cảnh báo nhau về các nội dung trên, khuyên rằng những bộ phận che và không được che trên người để quay thử thách đều có thể bị nhìn thấy. Việc chỉnh sửa không thể giống hoàn toàn video gốc, nhưng nó giúp cho những kẻ xấu thỏa mãn mục đích săm soi cơ thể người tham gia.

“Hãy đảm bảo bạn nhận thức được mình đang mặc gì trước khi chỉnh sửa để tạo ra sản phẩm cuối cùng”, Kai Lee, chủ tài khoản TikTok @lostvsnryshots cho biết. Một người dùng khác tên @brinabee786 cũng dùng chính hình ảnh của mình làm ví dụ để cảnh báo mọi người rằng việc chỉnh sửa các video này dễ dàng như thế nào.

Trên các nền tảng như Facebook, những bài đăng cảnh báo và chỉ trích cũng được đăng tải tích cực. Bài viết lên án hành vi chỉnh sửa video Silhouette Challenge nhận về hơn 2.000 lượt chia sẻ, nội dung chủ yếu nói về việc những tên đàn ông biến thái đã tìm cách chỉnh sửa lại những video Silhouette Challenge và chia sẻ nó rộng khắp Internet. Khi bị chỉ trích, những người này lại có xu hướng đổ lỗi cho nạn nhân.

Ngoài ra, người dùng đang yêu cầu YouTube xóa các video hướng dẫn chỉnh sửa video Silhouette Challenge khỏi nền tảng và kêu gọi báo cáo những nội dung này.

Theo Zing
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.