Hiệu năng chip Snapdragon 675 của Bphone B86 mạnh cỡ nào?

(Ngày Nay) - Trong khi chip Snapdragon 865 của Qualcomm đã ra mắt từ cuối năm 2019, thì Bphone thế hệ thứ 4 B86 vẫn dùng Snapdragon 675. CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã lên tiếng giải thích về sức mạnh thực sự của lựa chọn này. 
Hiệu năng chip Snapdragon 675 của Bphone B86 mạnh cỡ nào?

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, Snapdragon 675 không phải dạng vừa đâu. Đây là chip đầu bảng của dòng chip đầu 6xx, có điểm hiệu năng CPU là 89.000 (antutu).

Để so sánh, chip đầu bảng của dòng đầu 7 là Snapdragon 765 có hiệu năng tương ứng là 98.000, tức là chỉ cao hơn có 10%.

Đặc biệt Snapdragon 675 có hiệu năng CPU còn lớn hơn chip đầu 8 là Snapdragon 835 với điểm hiệu năng CPU 84.000.

Thứ 2, về nhu cầu chơi game, nếu bạn không phải là người nghiện game thì S675 là quá đủ và cả 2 chip S675 hay S765 đều có thể đáp ứng tốt các game nặng nhất với sự khác nhau không đáng kể (hiệu năng chênh có 10%).

Nếu bạn là "game thủ" chuyên nghiệp thì chip đầu 7 như S765 cũng không giải quyết được vấn đề. Lúc đó bạn phải dùng chip dành riêng cho chơi game đầu 8, thì mới có thể chơi game nặng nhất và set cấu hình cao nhất, nếu không thì các chip đầu 8 này bán cho ai?

Do đó, là nhà sản xuất đề cao thực chất và trải nghiệm của khách hàng, để đem tới người dùng Việt Nam "Chiếc smartphone với mọi thứ tốt nhất, nhưng mức giá cũng hợp lý nhất" thì S675 là lựa chọn tối ưu.

Số tiền chênh lệch giữa 2 dòng chip được Bkav đầu tư cho các tính năng cao cấp, đem lại trải nghiệm cao cấp như các bạn đã biết.

Ngoài ra trong các tranh luận có những ý kiến nói về giá. Hãy xem giá bán một số sản phẩm khác tại thị trường Việt Nam sau đây để rút ra suy nghĩ của bạn:

Samsung A70 (chip S675): 9.200.000 đ
Oppo Reno3 (Helio p90 < S675): 8.990.000 đ

Cả 2 sản phẩm kể trên đều có khung và mặt lưng nhựa hoặc giả kính, không có tiêu chuẩn chống nước cao cấp.

Hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận rõ hơn vấn đề này.

Hiệu năng chip Snapdragon 675 của Bphone B86 mạnh cỡ nào? ảnh 1
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.