HLV Mai Đức Chung: ‘Thái Lan là đội mạnh, nhưng đội nữ Việt Nam sẽ quyết thắng’

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan đang diễn ra ở sân Rizal Memorial (Manila – Philippines). Ngay trước trận chung kết bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam tỏ ra rất tự tin. Ông Chung cho rằng đội bóng đất Chùa Vàng là đội mạnh, có nhiều kinh nghiệm, nhưng về quyết tâm thì đội tuyển nữ Việt Nam không thua ai.
HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận chung kết bóng đá nữ SEA Games (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận chung kết bóng đá nữ SEA Games (ảnh: Trọng Vũ)

Trước trận tranh HCV nội dung bóng đá nữ SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nói: “Trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan là trận đấu giữa 2 đối thủ nhiều duyên nợ, cách nay mấy tháng 2 đội đã gặp nhau ở giải Đông Nam Á. Năm ngoái 2 đội cũng thi đấu ở Asiad, vòng bảng năm nay 2 đội cũng gặp nhau trong trận ra quân tại SEA Games”.

“Hai đội rất hiểu nhau. Họ là đội có tầm vóc và có nhiều kinh nghiệm vì từng thi đấu ở World Cup. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu, nhưng có lẽ cho phép tôi không nó cụ thể chúng tôi chuẩn bị những gì” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Thậm chí, vị HLV nhiều kinh nghiệm Mai Đức Chung còn đánh giá Thái Lan là đội “kèo trên” trong trận chung kết, nhằm giảm áp lực cho các cầu thủ, ông Chung nói: “Tôi cho rằng họ mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm đến cùng. 3 ngày nghỉ là quãng thời gian quý giá đối với chúng tôi, giúp Việt Nam hồi phục”.

“Trận này sẽ không có kết quả hoà, 2 đội sẽ đá đến khi xác định thắng – thua. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn phương án đá luân lưu trong trường hợp không thể giải quyết trong 120 phút” – HLV Mai Đức Chung bật mí.

Thể hình của đôi bên cũng là điều đáng quan tâm đối với HLV Mai Đức Chung trước trận chung kết. Các cầu thủ nữ Thái Lan có thể hình tốt hơn cầu thủ nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung nói về điều này: “Trận vòng bảng đội tuyển nữ Việt Nam để thủng lưới ở tình huống bóng bổng. Đúng là thể trạng cầu thủ nữ Việt Nam hiện tại khiến chúng ta gặp bất lợi trong các tình huống không chiến”.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn mọi phương án trước Thái Lan, trong đó có cả phương án chống bóng bổng” – ông Chung nói thêm.

Cũng theo ông Chung, Thái Lan có đôi chút lợi thế so với đội tuyển nữ Việt Nam, vì họ được đá trận bán kết trên sân Rizal Memorial, trong khi đội bóng của HLV Mai Đức Chung lần đầu đá ở sân này.

Vị HLV của đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Thái Lan có lợi thế đã được đá ở sân Rizal Memorial ở bán kết, trong khi chúng tôi chưa được đá trận nào tại đây. Chính vì thế, chúng tôi phải làm quen. Dù vậy, việc toàn đội di chuyển về gần sân Rizal rất tốt cho sự chuẩn bị cho các cầu thủ”.

Theo Dân Trí
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022