HLV Park Hang-seo: 'Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho AFF Cup 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo ngày 20/12, HLV Park Hang-seo khẳng định ông cùng các học trò đã sẵn sàng cho kỳ AFF Cup 2022 và không nghĩ nhiều đến việc đây là giải đấu cuối cùng ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang-seo: 'Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho AFF Cup 2022'

Đánh giá về đội tuyển Lào, đối thủ ở trận ra quân, HLV Park Hang-seo cho biết: "Hiện nay HLV đội tuyển Lào là một người Đức. Dưới thời HLV mới, Lào đá giao hữu 4 trận, trong đó tôi có theo dõi 2 trận đấu của họ trong tháng 12. Trong đội hình đội tuyển Lào chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại là những cầu thủ trẻ chuẩn bị cho SEA Games năm tới. Tôi nhận thấy HLV của họ muốn tăng cường khả năng kiểm soát bóng cho các cầu thủ."

Trước những câu hỏi về tâm tư của ông khi sắp chia tay đội tuyển, vị chiến lược gia này nhấn mạnh: "Đối với tôi, ngày nào tôi cũng làm việc như ngày đầu tiên. Giải đấu nào tôi cũng nỗ lực hết sức với đội tuyển, cả về tinh thần lần sự chuẩn bị. 5 năm qua, lối chơi của đội tuyển Việt Nam và đội hình cầu thủ cơ bản ổn định. AFF Cup lần này cũng như những giải đấu khác thôi, chúng tôi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi biết các cầu thủ cũng chuẩn bị sẵn cho giải đấu này và nhiệm vụ của tôi là củng cố tinh thần, giúp họ thi đấu tốt. Nhưng với bất cứ giải đấu nào, trận đầu tiên cũng rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam".

Về sự trở lại của Phan Văn Đức cũng như Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi hy vọng sự trở lại của Văn Đức sẽ tăng cường sức mạnh cho đội tuyển, nhất là trên phương diện tấn công. Tôi hy vọng Phan Văn Đức sẽ có một giải đấu tốt cùng đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang giám sát về sức khỏe của Bùi Tiến Dũng. Hy vọng Bùi Tiến Dũng có thể sớm tham gia tập luyện cùng toàn đội."

Trong khi đó, trung vệ Đỗ Duy Mạnh khẳng định: "Mọi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều đã chuẩn bị sẵn sàng. Không chỉ riêng em mà các đồng đội đều đang quyết tâm và muốn cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Chắc chắn sẽ có những áp lực nhưng toàn đội sẽ đoàn kết, cố gắng thi đấu từng trận một và hoàn thành nhiệm vụ của cả giải đấu mà Ban huấn luyện đề ra."

Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp tuyển Lào vào lúc 19h30 ngày 21/12.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.