HLV Park Hang Seo khẳng định U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận bán kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng bán kết và cố gắng hạn chế các khuyết điểm để giải quyết trận đấu trong 90 phút, đó là tuyên bố và mong muốn mà HLV Park Hang Seo nói ở buổi họp báo trưa 18/5.
HLV Park Hang Seo khẳng định U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận bán kết

“Thực tế bây giờ U23 Việt Nam đã vào tới bán kết, vẫn còn nhiều thời gian để hướng tới mục tiêu sau đó. Hiện tại quan trọng nhất là trận bán kết.

Chúng ta phải thắng mới vào chung kết, nói ai mạnh nhất còn quá sớm. Tôi không quan tâm HLV khác nói gì. Quan trọng chúng tôi tập trung cho trận đấu với Malaysia, làm sao để chúng tôi có trận đấu tốt.

Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, nhưng tôi cũng cũng cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút”, HLV Park Hang Seo khẳng định.

Đánh giá về đối thủ U23 Malaysia, thầy Park nói: “U23 Malaysia thi đấu với sơ đồ 3-4-3, có 2 hậu vệ cánh thường dâng cao và rất cơ động. Họ có khả năng chuyền trực diện và bật nhả rất nguy hiểm.

Chúng tôi đã lên phương án để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hiện các cầu thủ đều hồi phục thể lực tốt và sẵn sàng cho trận bán kết.

Theo tôi biết, trong số 20 cầu thủ Malaysia phần lớn đá trong nước, có 2 người đá ở nước ngoài. Số 10 đang đá hạng nhất của Bỉ nhưng theo tôi tìm hiểu thì anh ta cũng không ra sân nhiều.

Không phải tôi đánh giá không cao nhưng tôi chỉ đánh giá được góc độ đó, chưa đá nhiều. Cầu thủ số 9 thi đấu hạng ba Nhật Bản. Tôi chỉ có được thông tin vậy và đặc tính thi đấu của hai cầu thủ này tôi cũng đã có sự tìm hiểu.

Để mà nói ở lứa tuổi U23, không thể coi là trẻ nữa. Chúng ta có thể thấy họ chưa có nhiều cơ hội ra sân ở đấu trường quốc nội. Thay vì nói các bạn ấy trẻ thì nên nói chưa nhiều kinh nghiệm thực chiến, chuyện mất bóng, hỏng không phải một sớm một chiều.

Chúng ta không có đủ thời gian để tôi và các trợ lý sửa kỹ thuật. Lúc này chúng tôi chỉ xử lý tâm lý, để các bạn ấy tự tin để họ hạn chế khuyết điểm như trong giai đoạn vừa qua.

Hiện tại 3 cầu thủ quá tuổi không gặp bất cứ vấn đề gì cả. Không có lý do gì chúng ta phải lo họ không thể ra sân. Nếu ai có ý kiến đội phụ thuộc hoàn toàn vào 3 cầu thủ quá tuổi, tôi không đồng ý.

Ba cầu thủ này có năng lực tốt và việc họ đang làm rất tốt là dẫn dắt, ảnh hưởng trong đội chứ không phải lối chơi của đội phụ thuộc hoàn toàn vào những cầu thủ này.

Họ là những cầu thủ có năng lực, đã được kiểm chứng. Tôi tin ở vòng bán kết, những cầu thủ này sẽ chơi tốt hơn nữa.

Trước lượt cuối bảng B, nhiều người nghĩ rằng U23 Malaysia sẽ thắng dễ U23 Campuchia. Chúng tôi cũng nghĩ U23 Malaysia sẽ dẫn đầu bảng và U23 Thái Lan sẽ gặp chúng ta ở bán kết nhưng cuối cùng kết quả lại khác. Trong bóng đá đúng là không thể nói trước điều gì cả".

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày mai 19/5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.