HLV Park Hang-seo tiết lộ mục tiêu ở Asian Cup 2019

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã nhận định rằng, Asian Cup có nhiều đội mạnh nên "tuyển Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng ở giải đấu này đã là một thành công lớn".
HLV Park Hang-seo khá thận trọng với Asian Cup 2019.
HLV Park Hang-seo khá thận trọng với Asian Cup 2019.

Trong năm 2018, bóng đá Việt Nam đã có màn “lột xác” ngoạn mục để đạt được nhiều thành công đáng kể. Đầu tiên phải kể đến việc tạo ra “địa chấn” tại giải U23 châu Á 2018 bằng vị trí á quân. Sau đó là việc lọt vào bán kết Asiad 2018 và mới đây là chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Để có được thành tích này, ngoài việc các cầu thủ luôn thi đấu thăng hoa thì chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo chính là nhân tố quyết định cho thành công của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau những chiến tích lừng lẫy đó, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tỏ ra khá khiêm tốn.

Cụ thể, trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã khẳng định rằng, thành công của bóng đá Việt Nam năm 2018 khiến ông nhớ tới Hàn Quốc 2002. Tuy vậy, thầy Park vẫn cho rằng, tại Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều đội bóng mạnh và việc vượt qua vòng bảng đã là một thành công lớn.

“Năm 2018 là một năm đầy may mắn, kỳ diệu. Cảm ơn các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và các quan chức đã giúp đỡ tôi. Đây có thể là một năm ý nghĩa như Hàn Quốc ở World Cup 2002. Phía trước có thể là thành công hoặc thất bại, nhưng tôi vẫn sẽ giữ lời hứa của mình. Tôi phải vượt qua và chịu trách nhiệm.

Asian Cup có nhiều đội mạnh. Do đó, mức độ kỳ vọng sẽ thấp hơn một chút so với AFF Cup, nhưng tôi đang chuẩn bị như nhau cho các giải đấu. Vượt qua vòng bảng Asian Cup là một thành công lớn.” HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tại Asian Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng D với các đội Iran, Iraq và Yemen. Đây được xem là những đối thủ khá mạnh, nhưng nếu thi đấu tốt như trong thời gian đã qua, đoàn quân của HLV Park Hang-seo hoàn toàn đủ sức giành vé đi tiếp.

Theo Tiền Phong
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.