HLV Park Hang Seo: 'U23 Việt Nam không quan tâm đến thất bại của quá khứ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định tập thể của ông không liên quan gì đến 4 thất bại ở chung kết môn bóng đá nam SEA Games của Việt Nam trước Thái Lan. Ông Park nhấn mạnh đây là thời điểm cần nghĩ về cái trước mắt hơn.
HLV Park Hang Seo: 'U23 Việt Nam không quan tâm đến thất bại của quá khứ'

Chiến lược gia đang dẫn dắt U23 Việt Nam cho biết trong phòng họp báo trưa 21/5 ở sân Mỹ Đình, 1 ngày diễn ra trận chung kết với U23 Thái Lan rằng: “U23 Thái Lan là đối thủ rất khó để đánh giá được khả năng của họ ở hàng phòng ngự. 5 trận đã qua thì họ chỉ để thua 2 bàn, ghi tới 13 bàn. Đây là đội có hàng công rất tốt. Còn về hàng thủ, phải nhấn mạnh rằng 2 bàn thua của Thái Lan là ở trận họ phải chịu thẻ đỏ.

Dẫu biết mỗi đội đều có điểm mạnh và yếu nhưng U23 Thái Lan có nhân lực rất đồng đều ở cả hàng công và thủ. Hy vọng rằng U23 Việt Nam có sự bọc lót tốt. Bóng đá là môn thể thao tập thể, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cá nhân mà còn là sự phối hợp của tất cả các vị trí, các tuyến trên sân”.

Đánh giá về việc U23 Việt Nam có thể chịu áp lực khi trong quá khứ, đội tuyển toàn thua Thái Lan trong những trận chung kết SEA Games, ông Park nói: “3 năm trước là lần đầu tiên tôi dẫn dắt U23 ở SEA Games. Lúc đó, tôi có mục tiêu giúp đội giành HCV sau 60 năm, tôi cũng gặp nhiều áp lực, nhưng rất may mắn là tôi và học trò đã vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ.

Còn tại kỳ SEA Games 31 năm nay, chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi thế là những áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực đó của tất cả và tôi có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng.

Tôi hiểu được sự chờ đợi, hy vọng của các CĐV Việt Nam với đội bóng của mình. Chúng ta chỉ còn 1 trận thắng nữa thôi. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng chịu nhiều áp lực, hy vọng họ có thể vượt qua được

Về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước, đó là những thất bại của đội khi tôi chưa phải HLV trưởng. Những cầu thủ hiện tại của tôi cũng chẳng tham gia những kỳ SEA Games đó nên các bạn đừng quá nặng nề chuyện quá khứ.

Chúng ta đang là những người chiến thắng ở SEA Games gần nhất. Tôi đã nghe về những thất bại trong quá khứ nên tôi hiểu chúng ta đều bị áp lực, nhưng đừng vì những thất bại đó làm ảnh hưởng đến chúng ta của hiện tại. Cái chúng ta cần là tập trung ở hiện tại trước khi hướng đến tương lai xa hơn”.

Đánh giá về người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, HLV Park Hang Seo cho hay: “ HLV Alexandre Polking có rất nhiều kinh nghiệm với các cầu thủ và các CLB Thai League. Ông ấy cũng từng dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League rồi nên ông ấy rất hiểu về điểm mạnh yếu của các cầu thủ Việt Nam.

Ở AFF Cup 2021 vừa qua, chúng tôi cũng đã gặp Thái Lan. Tôi nghĩ trận chung kết sắp tới cũng sẽ có nhiều điểm tương đồng với cuộc đối đầu gần nhất. Tôi nghĩ HLV Polking là HLV giỏi”.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.