HLV tuyển Anh thúc giục học trò vượt qua 'rào cản cuối cùng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Gareth Southgate đã thúc giục các học trò vượt qua "rào cản cuối cùng" sau khi lọt vào trận chung kết Euro 2020 trên sân nhà Wembley.
HLV tuyển Anh thúc giục học trò vượt qua 'rào cản cuối cùng'

Đội tuyển Anh đã phải chịu áp lực sau bàn thua đầu tiên của giải đấu khi tiền vệ Mikkel Damsgaard đưa Đan Mạch vượt lên dẫn trước bằng một cú sút phạt trực tiếp.

Tuy nhiên, đội tuyển Tam Sư không hề nao núng sau bàn thua. Họ gỡ hòa nhờ bàn phản lưới nhà của Simon Kjær và ấn định tỷ số 2-1 nhờ cú sút bồi của tiền đạo chủ lực Harry Kane ở hiệp phụ.

“Tôi rất tự hào về các cầu thủ", HLV Southgate nói. “Chúng tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải thể hiện sự kiên cường của mình và trở lại sau một số thất bại, và chúng tôi đã làm được điều đó. Điều hài lòng nhất là chúng tôi đã mang đến cho người hâm mộ và đất nước của mình một đêm tuyệt vời, và hành trình sẽ tiếp tục trong 4 ngày nữa".

“Còn một rào cản lớn nữa để chinh phục. Ý là một đối thủ rất cừ. Họ đã thể hiện phong độ xuất sắc và có những chiến binh ở hàng phòng ngự. Đó là trận đấu đáng mong đợi", HLV tuyển Anh phát biểu.

Ngoài ra, vị HLV 50 tuổi này cũng không quên ca ngợi tiền đạo đội trưởng Harry Kane - người đã có cú sút bồi đưa đội tuyển Anh lọt vào trận chung kết Euro đầu tiên trong lịch sử.

"Không có ai thích đối đầu với Kasper Schmeichel (thủ môn tuyển Đan Mạch - ND), người mà Kane đã phải đối đầu rất nhiều lần. Rất may mắn, điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa", ông Southgate nói.

Về phần mình, thủ quân Kane đã rất ấn tượng với cách mình và các đồng đội lội ngược dòng trong trận bán kết.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi bị dẫn trước. Chúng tôi vẫn bình tĩnh. Không hoảng sợ. Chúng tôi đã tạo ra một vài cơ hội sau đó. Chúng tôi đã cố gắng đạt được bước đột phá. Hiệp hai, chúng tôi kiểm soát tốt. Những trận đấu này là về nghị lực, về niềm tin. Chúng tôi có điều đó trong đội hình”.

HLV của Đan Mạch Kasper Hjulmand, không hài lòng với quyết định thổi phạt penalty ở hiệp phụ sau khi hậu vệ Joakim Mæhle được cho là phạm lỗi với tiền vệ Raheem Sterling của tuyển Anh.

“Dù đã thất bại, nhưng thua theo cách này là một sự thất vọng. Các cầu thủ đã chiến đấu rất nhiều. Điều này thực sự cay đắng”, ông Hjulmand bày tỏ cảm xúc.

Theo The Guardian
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".