Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm

Chỉ sau một đêm hố tử thần xuất hiện giữa ao đã nuốt trọn 25 tấn cá khiến chủ hồ chỉ biết ngậm ngùi đứng nhìn.
Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm

Một hố đen khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện giữa hồ cá của một nông dân tên Yang ở thành phố Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29/3, theo công việc thường ngày, ông Yang dậy đi thăm hồ nuôi cá thì thấy mực nước trong hồ bị cạn đi một cách kỳ lạ.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm ảnh 1

Tuy nhiên ông không để tâm cho đến khoảng 5 tiếng sau quay trở lại thì toàn bộ nước trong hồ cùng 25 tấn cá nuôi đã biến mất không còn dấu vết.

Giữa hồ lúc đó lại xuất hiện thêm một chiếc hố khá sâu có đường kính 4 – 5m nên ông Yang tin rằng có thể số cá của mình đã bị hút xuống hố.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm ảnh 2

Bất lực trước hiện tượng kỳ lạ và trái ngang xảy đến với mình, ông Yang đành ngậm ngùi nhìn gia tài bao năm trôi tuột xuống lòng đất.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao hố tử thần lại xuất hiện ở giữa ao của ông Yang. Nhưng cũng có người cho rằng có thể do gần hồ nuôi cá của ông Yang có một mỏ đá nên nền đất ở đây đã trở nên yếu dần qua thời gian, rồi bất ngờ sụt xuống thành một hố sâu.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm ảnh 3

Theo lý giải của các nhà khoa hoc hiện tượng hố tử thần là một hiện tượng sụt lún địa chất đối với những khu vực có cấu trúc địa chất đặc biệt xảy ra do hiện tượng tương tác tự nhiên, gây nguy hiểm cho con người.

Hố tử thần thường xảy ra ở các khu vực chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy hoặc hòa tan như đá vôi, carbonate và tầng muối. Khi nước ngầm chảy qua những chất cứng đó, chúng sẽ phân hủy hoặc hòa tan, để lại hố và hang ngầm. Khi vòm của những hang ngầm sụp xuống, nó kéo theo cả phần đất phía trên khiến hang hiện ra.

Minh Vương

Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.