Hoàn tất việc sữa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(Ngày Nay) - Các "ổ gà" xuất hiện trên mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn Km0 – Km65 đã được đơn vị thi công khắc phục thành công, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.
Công nhân sửa chữa đoạn đường "thi công kém chất lượng" trên cao tốc. Ảnh: Soha
Công nhân sửa chữa đoạn đường "thi công kém chất lượng" trên cao tốc. Ảnh: Soha

Đến 15h ngày 17/10, các đơn vị thi công đã hoàn thành việc sửa chữa hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đúng theo kế hoạch đề ra.

Trao đổi với VOV, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết đơn vị đã triển khai lực lượng sửa chữa những hư hỏng mặt đường từ đầu tuyến cao tốc đến km 65.

Hoàn tất việc sữa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 1

Đoạn đường hư hỏng đã được trải lớp nhựa mới. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây là đoạn tuyến thuộc phần vốn JICA (Nhật Bản). Trong đó, những nơi xuất hiện nhiều ổ gà nhất thuộc km 45, km 46 (bên phải tuyến) và km 26 đến 27 (bên trái tuyến). Thời gian sửa chữa bắt đầu từ 17h ngày 14/10.

Hoàn tất việc sữa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 2

Xe lu thi công sửa chữa đoạn mặt đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Ảnh: VOV

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định thanh tra đột xuất việc quản lý, thực hiện, khai thác dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Việc thanh tra bao gồm các giai đoạn triển khai thực hiện dự án đến khi hoàn thành. 

Hoàn tất việc sữa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 3

Hàng loạt "ổ gà" xuất hiện trên cao tốc đã gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: VnExpress

Trả lời báo VnExpress, ông Lê Thanh Hà, Chánh thanh tra Bộ cho hay, trong tuần này, đơn vị sẽ công bố quyết định của Bộ trưởng và đoàn công tác sẽ làm việc trong 45 ngày; nếu chưa hoàn tất thanh tra thì sẽ gia hạn theo quy định. 

Sau hơn một năm đưa vào khai thác, đoạn tuyến Km0 – Km65 của cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện tình trạng mặt đường hư hỏng tại một số vị trí. Diện tích hư hỏng khoảng 70m2 trong tổng số 3,1 triệu m2 mặt đường, tuy nhiên Ban quản lý, các đơn vị khai thác và nhà thầu chậm triển khai sửa chữa.

Tổng hợp

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.