(Ngày Nay) - Sau khi V.League 2022 kết thúc, Hoàng Anh Gia Lai chia tay với hàng loạt trụ cột đã gắn bó và tạo nên tên tuổi của đội bóng hơn một thập kỉ vừa qua. Dù các cầu thủ đều đã tìm được những bến đỗ mới nhưng họ vẫn luôn là những người anh em thân thiết. Đợt tập trung cho FIFA Days tháng 6 vừa qua là cơ hội hiếm hoi để những chàng trai này tái ngộ.
Những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh đã từng là lý do mà rất nhiều người hâm mộ quay lại với bóng đá Việt Nam. Những chàng trai này đã có 15 năm ăn ở, tập luyện, sống cùng nhau tại học viện Hoàng Anh Gia Lai. Thời gian gắn bó với nhau có lẽ còn nhiều hơn thời gian sống cùng với gia đình.
Sau khi rời Hoàng Anh Gia Lai, các cầu thủ đều đã tìm được những bến đỗ mới. Tuấn Anh lựa chọn ở lại phố núi, cùng ban huấn luyện xây dựng nền tảng cho lứa cầu thủ trẻ. Văn Thanh, Hồng Duy và Xuân Trường đều lựa chọn "Bắc tiến". Văn Thanh đầu quân cho "tân binh" Công An Hà Nội, Hồng Duy thi đấu cho CLB Thép xanh Nam Định và Xuân Trường tới thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Không lựa chọn chơi cho các CLB trong nước, Công Phượng và Văn Toàn đều có chuyến xuất ngoại tới những nền bóng đá hàng đầu Châu Á. Công Phượng khoác áo Yokohama FC (Nhật Bản) - đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản. Tiền đạo Văn Toàn lại chọn điểm xuất phát vừa tầm hơn là CLB Seoul E Land, đội bóng tại giải hạng 2 Hàn Quốc.
Có thể thấy, các cầu thủ đều có những sự lựa chọn riêng cho tương lai của mình. Chính vì vậy, việc gặp gỡ và thi đấu cùng nhau là điều rất khó khăn với các cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Những đợt tập trung cho đội tuyển là cơ hội quý báu để những người đồng đội này được chiến đấu trên cùng một chiến tuyến.
Dưới đây là loạt ảnh cực vui của những đồng đội cũ tại Hoàng Anh Gia Lai ngày gặp lại:
Văn Toàn và Công Phượng là cặp bạn thân nổi tiếng của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù ở thời điểm hiện tại cả hai đều đang theo đuổi con đường sự nghiệp của riêng mình nhưng họ vẫn là nhưng người tri kỉ, đồng nghiệp vô cùng ăn ý.
Ngay cả Tuấn Anh cũng rất vui mừng khi gặp lại người bạn thân Công Phượng. Nổi tiếng là người sống khép kín trên mạng xã hội nhưng ngay sau khi trận đấu diễn ra, chàng Nhô đã ngay lập tức đăng tải hình ảnh với Phượng, gợi nhớ về cặp đôi đã từng làm mưa làm gió tại giải U19 năm nào.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương án tuyển sinh 2026, trong có những trường mở rộng tổ hợp, xóa sổ tổ hợp truyền thống hoặc thay đổi phương thức xét tuyển.
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2026.
(Ngày Nay) - Các trường đại học tổ chức các kỳ thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2026 đã công bố lịch thi dự kiến, trong đó sớm nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội với đợt diễn ra ngay trong tháng 1.
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.
(Ngày Nay) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa thế giới được yêu cầu tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản.