Hoảng hồn vì đồ vật khắp nơi trong nhà đều tích điện

Đến nay đã phát hiện có sáu căn nhà ở Bạc Liêu mà các đồ vật có chất liệu là vải, giấy đều tích điện. PV báo Pháp Luật TP.HCM dùng bút thử điện rà vào đồ vật thì bút cháy sáng.
Hoảng hồn vì đồ vật khắp nơi trong nhà đều tích điện

Sáng nay, 11-4, một số người hiếu kỳ tiếp tục đến các căn nhà có nhiều đồ vật tích điện để xem tận mắt. Đó là các căn nhà tại hẻm 20, đường Võ Thị Sáu, khóm 6, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. 

Trao đổi với chúng tôi về chuyện lạ có thật này, ông Lâm Văn Lời, Trưởng khóm 6, phường 3, TP Bạc Liêu nói: "Cách đây 4-5 ngày, anh Tạ Thanh Tuyền, có nhà trong hẻm 20 này báo có hiện tượng đồ vật trong nhà bị tích điện hết. Chính quyền đến xem và kiểm chứng quả đúng là vậy. Chính tôi đã dùng bút thử điện thì điện sáng lên khi rà vào các đồ vật như mền, gối, màn che, sách trên kệ. Điện lực tỉnh đã đến tìm hiểu và nghiên cứu nhưng chưa cho kết quả về nguyên nhân tại sao". 
 
Cũng theo ông Lời, tìm hiểu mở rộng thì tại hẻm này đã có tất cả sáu hộ dân có các đồ vật chất liệu là vải và giấy có tích điện từ, gây phát sáng bút thử điện. Hiện tượng này thấy rõ nhất vào lúc từ 23 đến 24 giờ đêm. Tuy nhiên, lượng điện tích không cao, không gây giật hay tê khi da người tiếp xúc. 

Người nhà của ông Tuyền kể, khi những đứa trẻ ngủ đêm được sửa đầu lại cho ngay gối thì người mẹ phát hiện tóc con mình khi rê trên vải nệm có tiếng kêu như vợt muỗi nhưng rất nhỏ. Đôi khi phát sáng. Một đứa bé gái bốn tuổi trong nhà này đã từng đi khoe với bạn trong lớp tóc mình phát sáng. 
PV Pháp Luật TP.HCM cũng chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này, ở rất nhiều đồ vật khác nhau trong nhà, có chất liệu là vải và giấy. 

Chính quyền địa phương đã động viên người dân an tâm vì qua khảo sát bằng cảm quan cho thấy năng lượng điện được tích không lớn, không gây tổn thương. Chờ cơ quan chức năng có kết luận về nguyên nhân sẽ thông báo ngay đến người dân. 

Theo Pháp luật TPHCM

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).