Học sinh Cuba yêu thích tìm hiểu văn hóa và lịch sử Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tham gia chương trình ngày 6/6 tại Thủ đô La Habana, một học sinh Cuba chia sẻ: “Em thực sự rất vui khi có mặt ở đây để hiểu thêm về văn hóa và các món ăn của Việt Nam. Mọi thứ đều tuyệt vời."
Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Thắng thăm phòng Khánh tiết, nơi Đại sứ Việt Nam tiếp các đoàn khách quốc tế và bạn bè Cuba. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN
Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Thắng thăm phòng Khánh tiết, nơi Đại sứ Việt Nam tiếp các đoàn khách quốc tế và bạn bè Cuba. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Ngày 6/6, các giáo viên và học sinh trường Tiểu học Võ Thị Thắng đã đến tham quan khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô La Habana của Cuba và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam, cũng như mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba.

Trong bầu không khí vui vẻ và đầm ấm, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đã giới thiệu với các giáo viên và học sinh Cuba về văn hóa Việt Nam và không gian trưng bày các bức tranh của thiếu nhi Việt Nam về mối quan hệ anh em giữa hai dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (2/12/1960-2/12/2025).

Các em học sinh bày tỏ sự vui mừng khi được thăm không gian làm việc của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và phòng Khánh tiết nơi Đại sứ tiếp các đoàn khách quốc tế và bạn bè Cuba, chiêm ngưỡng bản sao trống đồng Đông Sơn…

Tiếp các thầy cô giáo và các em học sinh, Đại sứ Lê Quang Long đã tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ Anh hùng Võ Thị Thắng, người được biết đến với “Nụ cười chiến thắng,” và bày tỏ vui mừng trước thành tích giảng dạy của giáo viên và học tập của các em học sinh.

Nhân dịp này, các giáo viên và học sinh đã tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử Việt Nam qua các bộ phim ngắn và tham gia cuộc thi về kiến thức liên quan đến mối quan hệ thủy chung, son sắc giữa hai dân tộc Việt Nam-Cuba.

Trường Tiểu học Võ Thị Thắng ở La Habana được Tổng tư lệnh Fidel Castro và Hội đồng Nhà nước Cuba thành lập cuối năm 1968 sau khi bức ảnh “Nụ cười chiến thắng” được báo chí quốc tế đăng tải, với mục đích bày tỏ tình đoàn kết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam.

Cô giáo Adriana Montero đánh giá: “Hoạt động ngoại khóa này giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử Việt Nam, qua đó góp phần vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc anh em Việt Nam-Cuba.”

Học sinh Pablo bày tỏ: “Em rất vui khi được đến thăm trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và mong muốn được tìm hiểu thêm về văn hóa của người dân Việt Nam.”

Trong khi đó, em Victoria chia sẻ: “Em thực sự rất vui khi có mặt ở đây để hiểu thêm về văn hóa và các món ăn của Việt Nam. Mọi thứ đều tuyệt vời.”.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.