Học sinh giao nộp hơn 20kg pháo, thuốc pháo trước giao thừa

Chiều 3/2, thông tin từ Công an huyện Đức Thọ cho biết, thông qua việc tuyên truyền, vận động, kết hợp với các biên pháp nghiệp vụ, đơn vị đã thu giữ được gần 18kg pháo tự cuốn các loại; 2,8kg thuốc pháo và nhiều hóa chất dùng để chế thuốc pháo.
Lực lượng Công an đang tiến hành kiểm đếm số pháo thu được. (Ảnh: Công an Đức Thọ)
Lực lượng Công an đang tiến hành kiểm đếm số pháo thu được. (Ảnh: Công an Đức Thọ)

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp trong việc chế biến, tàng trữ, sử dụng pháo gây hậu quả nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại xã Bùi Xá trong thời gian qua, Công an huyện Đức Thọ đã phối hợp với các trường học trên địa bàn, tiến hành kiểm tra, vận động, tuyên truyền học sinh giao nộp pháo cũng như các tiền chất để sản xuất thuốc pháo.

Học sinh giao nộp hơn 20kg pháo, thuốc pháo trước giao thừa ảnh 1

Các hóa chất và dụng cụ dùng để cuốn pháo. (Ảnh: Công an Đức Thọ)

Qua hai đợt triển khai, Công an huyện Đức Thọ đã tuyên truyền vận động được 44 em học sinh, độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, đang học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn, giao nộp gần 18kg pháo các loại; 2,8kg thuốc pháo và các tiền chất dùng để chế thuốc pháo gồm: 4,45kg (KCL và KCLO3); 2,15 kg lưu huỳnh; 0,2 kg nhũ nhôm.

Hiện, toàn bộ số pháo và các tiền chất dùng để chế thuốc pháo nói trên, đã được Công an huyện Đức Thọ lập biên bản thu giữ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Infonet
Sư Zhi Xiang ra sân bay tiễn một chú chó mình từng cưu mang ra nước ngoài. Ảnh: AFP
Nhà sư Trung Quốc cưu mang 8.000 chó, mèo lang thang
(Ngày Nay) - Nhà sư Zhi Xiang từ lâu đã trở thành nhà bảo trợ chó mèo nổi tiếng tại Thượng Hải (Trung Quốc), hiện ông đã cưu mang khoảng 8.000 chó, mèo trong chùa hoặc tại một nơi trú ẩn trong thành phố.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.