Học sinh trường huyện miền núi Ba Vì đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia với 184 em, trong đó có một học sinh đến từ trường huyện miền núi Ba Vì.
Học sinh trường huyện miền núi Ba Vì đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số các học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia của Hà Nội năm nay có một học sinh của Trường Trung học phổ thông Minh Quang, huyện Ba Vì. Đó là em Đỗ Chí Tiến, học sinh lớp 12A2, đoạt giải Ba ở môn Địa lý. Đây là lần đầu tiên trường có học sinh được Hà Nội chọn tham gia kỳ thi này.

Trường Trung học Phổ thông Minh Quang (huyện Ba Vì) là trường mới thành lập. Theo thầy Nguyễn Duy Bỉnh, Hiệu trưởng nhà trường, là trường miền núi, kinh tế người dân khó khăn, lại ở xa trung tâm nên các học sinh của trường ít có điều kiện học thêm như học sinh ở các trường khác. Vì vậy, việc học sinh của trường đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia là niềm vinh dự, là kết quả sự nỗ lực rất lớn của cả học sinh và giáo viên.

Ngoài trường Trung học Phổ thông Minh Quang, ở kỳ thi này, Trường Trung học Phổ thông Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) cũng lần đầu tiên có học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia với giải Khuyến khích môn Ngữ văn.

Ngày mai, 5.819 thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023-2024. Các em sẽ làm bài thi trong hai ngày 5 và 6/1.

Trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm nay, Hà Nội tiếp tục là địa phương có số lượng học sinh đoạt giải nhiều nhất cả nước với 184 em, tăng 43 em so với năm trước. Trong số đó có 14 giải Nhất, 61 giải Nhì, 54 giải Ba và 55 giải Khuyến khích. Hầu hết học sinh đoạt giải đều là học sinh các trường chuyên, trường Trung học Phổ thông có lớp chuyên như: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây...

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học Phổ thông năm học 2023-2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 5 và 6/1/2024 với sự tham gia của 5.812 học sinh, trong đó có 234 học sinh thuộc các trường Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội.

Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
(Ngày Nay) - Sự nổi lên của đạo diễn Hamaguchi Ryusuke là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong giới điện ảnh toàn cầu thập kỷ qua, khi đạo diễn người Nhật chuyển mình từ một nhà sản xuất phim tài liệu thành một đạo diễn đoạt giải Oscar.
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.