Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương ổn định tâm lý, chủ động thực hiện cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi một học sinh lớp 3E dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng đã chủ động tổ chức Trường Tiểu học Xuân Phương thành khu cách ly tập trung đặc thù cho cô trò và phụ huynh...
Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương ổn định tâm lý, chủ động thực hiện cách ly

Ngày 31/1, ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đến 3h sáng ngày 31/1, UBND quận đã được Chủ tịch TP. Hà Nội ủy quyền thành lập khu cách ly tập trung đặc thù tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Có tổng cộng 80 học sinh và giáo viên được cách ly tại đây sau khi học sinh L.Đ.N.K. lớp 3E dương tính.

80 học sinh và giáo viên này được xác định là F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc).

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm cho biết: "Do được tuyên truyền và nhận thức tầm quan trọng của việc bảo đảm các biện pháp phòng dịch, học sinh lớp 3E ổn định tâm lý và chủ động thực hiện theo sự hướng dẫn của cô giáo và cán bộ y tế.

Các con không lo lắng mà tích cực phối hợp với nhà trường. Việc cách ly tại trường cũng là yếu tố để học sinh và phụ huynh học sinh yên tâm, công tác phòng dịch của đơn vị được chủ động. Tinh thần là sẽ bảo đảm các điều kiện tốt nhất để an toàn phòng dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng".

Ngoài những trường hợp cách ly tại trường, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ còn lại của nhà trường phải thực hiện cách ly tại nhà để đảm bảo việc phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Khắc Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương cho biết, sau khi trường nhận được thông báo trường trở thành nơi cách ly, đơn vị đã cho lắp thêm bình nóng lạnh và bố trí phòng để giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly.

Ông Hợp thông tin thêm, thực hiện theo chỉ đạo, ngoài một phụ huynh trong diện cách ly, mỗi học sinh sẽ có một phụ huynh đi kèm, vào cách ly cùng con để theo dõi, chăm sóc. Đơn vị này bố trí 6 người/phòng để đảm bảo an toàn khoảng cách, các phụ huynh nữ sẽ ở cùng phòng các con và ngược lại.

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương cũng cho biết các học sinh trong trường không hoang mang, đến buổi chiều ngày 31/1, công tác chuẩn bị cho việc cách ly đã được hoàn tất.

“Chiều nay, lực lượng chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh khác trong trường. Tôi và hiệu trưởng không nằm trong diện cách ly nhưng luôn túc trực tại trường để chỉ đạo các công tác phòng, chống dịch”, ông Hợp nói.

Theo GDTĐ
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.