Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện “giọt hồng nhân ái”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 16/12, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 “Giọt hồng nhân ái”, với sự tham gia của cán bộ, công chức, người lao động và học viên tại Trung tâm Học viện.
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện “giọt hồng nhân ái”

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của các cán bộ, học viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư kêu gọi toàn thể đồng bào trong cả nước tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu đáp ứng cho cấp cứu và điều trị.Theo Phó Giáo sư -Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, phát huy truyền thống dân tộc và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung, của Học viện nói riêng đã trở thành hoạt động thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị.

Hiện nay, nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền, làm giảm hiệu quả chữa bệnh. Nhân dịp này, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc đề nghị các cấp ủy Đảng, các đơn vị, đoàn thể trong hệ thống Học viện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức tốt hiến máu an toàn; đảm bảo thực hiện chế độ hỗ trợ cho người hiến máu đúng quy định.

“Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng xã hội khỏe mạnh và nhân văn”, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh.

Tại Chương trình, đông đảo cán bộ, công chức, người lao động và học viên tại Trung tâm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.