Hội báo Xuân Quý Mão 2023: Tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với phương châm hướng về cơ sở, ngày 16/1, tại Quảng trường 4/10, thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Ba Chẽ tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và Ba Chẽ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới".
Hội báo Xuân Quý Mão 2023: Tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới

Hội báo Xuân tại Quảng Ninh năm nay trưng bày khoảng 300 ấn phẩm sách và báo chí Xuân Quý Mão của các cơ quan báo chí Quảng Ninh và toàn quốc. Trong khuôn khổ Hội báo, nhiều hoạt động được tổ chức như tổng kết, trao giải, trưng bày các tác phẩm cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ” năm 2022; tặng học bổng cho học sinh vượt khó.

Trước đó, ngày 15/1, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển lãm sách, báo, ảnh và không gian Tết Việt - Xuân Quý Mão 2023 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.

Triển lãm có chủ đề "Xuân trên Đất mỏ" gồm 4 khu vực trưng bày chính. Khu vực trưng bày tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam giới thiệu các tài liệu về lịch sử hình thành, phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; trong công tác xây dựng, phát triển hệ thống chính trị. Khu vực trưng bày tư liệu về mùa xuân có các ấn phẩm báo Tết của báo chí Trung ương và địa phương; trưng bày sách về Tết, phong tục tập quán, nghi lễ dân gian của các dân tộc Việt Nam. Khu vực trưng bày tư liệu, sách, bài viết về các lễ hội văn hóa ở Quảng Ninh. Khu vực trưng bày tư liệu về thành tựu chung của tỉnh Quảng Ninh năm 2022 gồm các ấn phẩm sách, báo về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Triển lãm còn trưng bày ảnh về 10 sự kiện tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2022; giới thiệu bộ ảnh sưu tập bảo vật quốc gia hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng Quảng Ninh; tái hiện phiên chợ Tết và ngày Tết Nguyên đán. Hội báo Xuân Quý Mão 2023 diễn ra đến hết ngày 18/1 (ngày 27 tháng Chạp).

Tương tự, trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới, sáng 16/1, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão năm 2023.

Hội báo Xuân tỉnh Ninh Thuận năm nay có khoảng 2.000 ấn phẩm của các cơ quan báo, tạp chí ở các tỉnh, thành và báo chí Trung ương tham gia trưng bày. Các ấn phẩm thể hiện rất sinh động thông qua những hình ảnh, bài viết đặc sắc, đánh giá về những thành tựu phát triển của địa phương, của đất nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Minh Thái cho biết, trong năm 2022, kinh tế - xã hội còn gặp khó khăn song các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo nói chung luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, là cầu nối quan trọng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trên tất cả các mặt trận, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương, của đất nước.

Hội báo Xuân Quý Mão không chỉ là điều kiện, là cơ hội để các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh gửi gắm thông tin đến độc giả, công chúng mà còn là sân chơi ý nghĩa, bổ ích để những người làm báo có dịp gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm hay, học hỏi kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, phương thức tác nghiệp hiện đại, xứng đáng là báo chí cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tạo sức bật mới trong năm 2023, có nhiều tác phẩm sắc nét, chất lượng hơn, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của công chúng.

Hội báo Xuân diễn ra đến hết ngày 18/1.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.