Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ sửa chữa nhiều trường học ở miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong 2 ngày 5 - 6/4, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hỗ trợ, giúp 22 trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trong 2 ngày 5 - 6/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành sửa chữa 22 trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi, với nguồn tài trợ 2,2 đồng tỷ đồng của Hệ thống Lee’s Sandwiches.

Trong đó, 8 trường học tại tỉnh Nghệ An được hỗ trợ kinh phí 810 triệu đồng; 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ 810 triệu đồng và 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ 610 triệu đồng.

Năm 2020, nhiều trường học tại miền Trung đã bị hư hỏng nặng do thiên tai, lũ lụt. Thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trích 50% doanh thu bán hàng, tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác, thu được khoản tiền 100.000 USD để giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng, ngay sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ từ Hệ thống Lee’s Sandwiches, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học để hỗ trợ với tiêu chí là các trường bị thiệt hại bởi bão, lũ lụt tháng10-11/2020, chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa từ các tổ chức cá nhân khác.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.