Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 16/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Xuân tri ân liệt sỹ-2024.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Đến dự có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho biết: Ngày 17/9/2010, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có Quyết định số 1081/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam. Sự ra đời của Hội đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều cựu chiến binh, nhiều đồng đội một thời chịu mưa bom bão đạn, sự mong mỏi của thân nhân nhiều gia đình liệt sỹ...

Hội là một tổ chức xã hội với mục đích tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình tiếp cận, thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và Chính phủ, thu thập thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ bằng thực chứng và giám định ADN; tham gia nghiên cứu và đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước về chính sách và giải pháp thực hiện chính sách đối với liệt sỹ và gia đình liệt sỹ.

Theo Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, hơn 13 năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã xây dựng và phát triển một mạng lưới với 13 tổ chức hội cấp tỉnh, thành phố, 22 chi hội trực thuộc Trung ương Hội và hơn 100 tổ chức hội ở cấp quận, huyện.

Hội và các tổ chức hội trong cả nước đã tiến hành lấy mẫu hài cốt theo nhóm mộ, trực tiếp tổ chức khai quật 11 nhóm mộ tại 9 nghĩa trang liệt sỹ ở miền Trung và phía Nam, lấy được 393 mẫu hài cốt và đi đến gần 20 tỉnh, thành phố lấy hơn 400 mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sỹ. Kết quả giám định bước đầu được 38 trường hợp đúng, tổ chức trao kịp thời cho thân nhân liệt sỹ. Hội cũng phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương hỗ trợ các gia đình cất bốc di chuyển hơn 1.200 hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang liệt sỹ các tỉnh phía Nam về quê hương.

Hội cũng tiến hành khảo sát thực trạng thân nhân gia đình liệt sỹ các nội dung liên quan đến chính sách tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại một số tỉnh: Hưng Yên, Gia Lai, Bến Tre, Quảng Trị, Quảng Nam…, đã tổng hợp đưa 8 kiến nghị như một kênh phản biện xã hội được cơ quan chính sách các cấp điều chỉnh bổ sung chính sách ưu đãi với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ.

Thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sỹ”, Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sỹ”, gặp mặt gia đình liệt sỹ... thu hút hàng nghìn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể và đông đảo người dân tham gia đồng hành với Hội. Hơn 13 năm qua, Hội và các tổ chức hội đã tặng hơn 1.200 nhà tình nghĩa, tặng gần 3.000 sổ tiết kiệm, 61.323 suất quà, hơn 26.000 lượt người là đối tượng chính sách được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí... Đây là minh chứng cho nỗ lực vận động tài trợ của Hội và các tổ chức hội trong toàn quốc, ước tính hơn 180 tỷ đồng để tri ân gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng cả nước.

Với những kết quả đạt được thời gian qua, nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng trao quà tặng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam; 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 20 thân nhân gia đình liệt sỹ.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.