Hội nghị nhà đầu tư HDBank: tiếp tục định hướng tăng trưởng cao, bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 1/2/2024, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư, cập nhật kết quả kinh doanh năm 2023 và thông tin một số định hướng, triển vọng năm 2024.
Về triển vọng năm 2024, tại hội nghị, HDBank thông tin chi tiết một số chỉ số đáng chú ý, cũng chính là tiềm năng và thế mạnh tăng trưởng thời gian tới.
Về triển vọng năm 2024, tại hội nghị, HDBank thông tin chi tiết một số chỉ số đáng chú ý, cũng chính là tiềm năng và thế mạnh tăng trưởng thời gian tới.

Theo thông tin từ Hội nghị, trong năm 2023, HDBank tăng trưởng cao toàn diện cả về quy mô và chất lượng, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch kế hoạch đề ra.

Cụ thể, lợi nhuận hợp nhất cả năm 2023 đạt 13.017 tỷ đồng, tăng 26,8% so với năm 2022 - thuộc nhóm ngân hàng niêm yết có tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận cao nhất. Kết quả này khẳng định năng lực duy trì tăng trưởng cao của HDBank trong bối cảnh biến động.

Các chỉ tiêu hiệu quả theo đó tiếp tục ở mức cao, tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 2,0% và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 24,2%, thuộc nhóm dẫn đầu hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,5% và hợp nhất là 1,79% và ở vùng thấp trong ngành.

Một điểm đáng chú ý khác, hoạt động số hóa giúp HDBank tăng trưởng vượt bậc về số lượng khách hàng mới và số lượng giao dịch, với mức tăng lần lượt đạt 107% và 88% so với cùng kỳ. Trong đó, 94% giao dịch của khách hàng cá nhân được thực hiện trên kênh số, cao hơn con số 77% trong năm 2022.

Hội nghị nhà đầu tư HDBank: tiếp tục định hướng tăng trưởng cao, bền vững ảnh 1

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc cho biết thêm, nhận thấy nền kinh tế có tín hiệu phục hồi tích cực từ quý 4/2023, các ngành xuất khẩu, nông nghiệp, tiêu dùng, du lịch và bất động sản… có tín hiệu tăng trưởng khả quan, HDBank đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân và doanh nghiệp.

Về triển vọng năm 2024, tại hội nghị, HDBank thông tin chi tiết một số chỉ số đáng chú ý, cũng chính là tiềm năng và thế mạnh tăng trưởng thời gian tới.

Cụ thể, đến cuối 2023, hệ số an toàn vốn của HDBank tiếp tục tăng lên mức 12,6%, thuộc nhóm đầu ngành; tỷ lệ dư nợ/tiền gửi ở mức 66,2% (giới hạn quy định 85%) tạo không gian tăng trưởng tín dụng lớn thời gian tới mà không áp lực về nguồn vốn; tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung-dài hạn chỉ 22,5% (giới hạn quy định 30%) tạo điều kiện xem xét tăng dư nợ trung-dài hạn để nâng cao tỷ lệ lãi biên (NIM).

Với những lợi thế và các điều kiện chủ động trên, HDBank dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên sắp tới chỉ tiêu tăng trưởng tài sản, doanh thu, dư nợ, lợi nhuận năm 2024 ở mức trên 20%.

Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.