Hội nghị về tối ưu nguồn lực cho an toàn thông tin sẽ diễn ra trong tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hội nghị Lãnh đạo Công nghệ thông tin và an toàn thông tin 2022 có chủ đề: "Tối ưu nguồn lực - Tăng cường hiệu quả đầu tư an toàn thông tin trong kỷ nguyên số" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/9 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/9.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hội nghị do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) phối hợp với Tập đoàn IEC (IEC group) tổ chức. Đây sẽ là diễn đàn mở để lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đơn vị trong lĩnh vực an toàn thông tin, công nghệ thông tin tiêu biểu tại Việt Nam cùng trao đổi, tìm ra cách giải bài toán đầu tư hiệu quả an toàn thông tin trong kỷ nguyên số.

Hiện nay, đầu tư cho công nghệ thông tin nói chung và an toàn thông tin nói riêng là xu thế tất yếu, đóng vai trò quan trọng cho thành công của chuyển đổi số, phục hồi kinh tế sau đại dịch. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Statista, chi phí cho dịch vụ và hệ thống an ninh mạng toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 240,27 tỷ USD vào năm 2022 lên 345,38 tỷ USD vào năm 2026.

Tại Việt Nam, vấn đề an toàn thông tin ngày càng được người dân và Chính phủ quan tâm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại chưa quan tâm đúng mức đến an toàn thông tin. Đầu tư cho lĩnh vực này hiện gặp nhiều thách thức về nguồn lực tài chính và cả nguồn nhân lực. Do vậy, bài toán tối ưu nguồn lực, tăng cường hiệu quả đầu tư an toàn thông tin cần được giải sớm để các doanh nghiệp và người dân sẵn sàng bước vào kỷ nguyên số.

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), đầu năm 2022, tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có 44,7 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin, tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Theo thống kê của hệ thống Viettel Threat Intelligence, trong quý II năm 2022, hành vi tấn công mạng gia tăng đáng kể về quy mô và mức độ nguy hiểm. Số lượng tên miền lừa đảo và giả mạo được ghi nhận tăng gấp 3 lần so với quý I/2022 và gấp 1,5 lần cùng kỳ năm 2021. Tổng số lượng lỗ hổng được phát hiện và công bố trong quý II tăng 19,37% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có nhiều lỗ hổng mức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều dòng mã độc tống tiền (Ransomware và Trojan Banking) hoạt động mạnh trở lại, tấn công mạnh vào lĩnh vực tài chính – dịch vụ… Thực tế này khẳng định, vấn đề an toàn an ninh mạng trở thành nhu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp và tổ chức...

Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.
Mẫu xe Volvo EX90. (Nguồn: Volvo Car)
Volvo ra mắt mẫu xe điện mới
(Ngày Nay) - Hãng sản xuất xe ôtô Volvo vừa cho ra mắt mẫu xe điện mới tại Stockholm (Thụy Điển), đánh dấu bước khởi đầu của công ty hướng tới "một tương lai xe chạy điện hoàn toàn".
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin không dự APEC 2022
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022. Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã cam kết tới thủ đô Thái Lan tham dự hội nghị APEC để bày tỏ các quan điểm của ông về hợp tác kinh tế.