(Ngày Nay) - Hơn 100 cây cột đèn quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được Tập Đoàn Ecopark trang hoàng bằng những khóm hoa tươi rực rỡ, thu hút đông đảo người dân đến check-in, tham quan.
Sáng 8/3, người dân quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm bất ngờ khi những cột đèn bỗng biến thành cột hoa tươi rực rỡ sắc màu. Những khóm hoa được trang trí tỉ mỉ, uốn lượn quanh thân cột, tạo thành điểm check-in độc đáo trong ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh: Ngọc Thành.
Từ sáng sớm, nhiều đoàn khách đã đến tham quan, chụp ảnh tại các cây cột đèn hoa quanh hồ. Các cô, bác xúng xính áo dài cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau. "Ý tưởng biến cột đèn vô tri vô giác thành điểm dải hoa tươi, nhiều màu sắc rất độc đáo và ý nghĩa với chị em phụ nữ dịp này", một du khách cho biết. Ảnh: Ngọc Thành.
Nhiều em nhỏ cũng tỏ ra thích thú khi lần đầu thấy cột đèn"nở hoa". Ảnh: Ngọc Thành.
Các loài hoa được sử dụng như cúc, baby, lan tường, salem... đủ màu khoe sắc trong tiết trời se lạnh đầu xuân Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.
Tháp Bút cũng trở nên rực rỡ khác lạ nhờ dải hoa trang trí. Ảnh: Ngọc Thành.
Một cột đèn trước khách sạn Metropole "khoác" áo mới dệt bằng những thảm hoa tươi. Tập đoàn Ecopark, đơn vị thực hiện hoạt động trang trí này cho biết, ý tưởng biến cột điện thành cột hoa xuất phát từ mong muốn đưa thiên nhiên vào phố thị. "Khi có thiên nhiên chạm vào, những thứ mờ nhạt, đơn điệu như cây cột điện, biển chỉ đường cũng trở nên xinh đẹp, có giá trị", vị này chia sẻ.
Theo đại diện đơn vị tổ chức, quanh khu vực quận Hoàn Kiếm có hơn 100 điểm đặt hoa, phân bổ ở hầu hết các phường Hàng Bạc, Lý Thái Tổ, Hàng Đào,... Trọng tâm sẽ là khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ với 10 điểm đặt.
Ngoài những cây cột đèn, biển chỉ đường cũng được trang trí bằng hoa tươi. Nhiều gia đình bị thu hút bởi vẻ mới lạ, lần đầu xuất hiện trên đường phố Hà Nội. "Khu trung tâm Hà Nội như khoác màu áo mới. Những bông hoa biến những cây cột điện, biển chỉ đường vốn nhàm chán trở nên độc đáo. Từ sáng, cả nhà tôi đã háo hức ra chụp ảnh", anh Nguyễn Trung Tín - cư dân sinh sống trên phố Hàng Bồ chia sẻ.
"Thiên nhiên lâu nay là dấu ấn đặc sản của Ecopark. Dịp 8/3 năm nay, tập đoàn muốn truyền tải thông điệp về thiên nhiên của Ecopark: Những thứ dù khô khan như thế nào, khi có thiên nhiên chạm vào cũng trở nên xinh đẹp và thu hút. Ngoài ra tập đoàn cũng như muốn đưa một phần màu sắc của hoa lá đến với người dân tại các quận trung tâm của Hà Nội", vị này nói thêm. Ảnh: Ngọc Thành.
Đây cũng là món quà Ecopark muốn dành tặng cho các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. "Hoa là dành tặng cho mọi phụ nữ. Song ngày này, có không ít chị em vì cuộc sống mưu sinh... không có cơ hội nhận hoa hay lời chúc mừng. Những dài hoa trên đường phố Hà Nội cũng là cách chúng tôi gửi gắm hương sắc đến tất cả những người phụ nữ trong ngày hôm nay", đại diện Ecopark chia sẻ.
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã thực hiện thành công Chương trình “thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(Ngày Nay) -Chọn trà quý thay vì rượu, chọn hoa quả nội địa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì hàng nhập khẩu trôi nổi đang trở thành xu hướng trong thời đại tiêu dùng xanh, sạch, lành, được đặt lên hàng đầu.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Hạ viện Jordan mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm tham mưu, phục vụ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Jordan hiệu quả, thực chất.
(Ngày Nay) - Dự án Project Vault dự kiến sẽ kết hợp 1,67 tỷ USD vốn tư nhân với khoản vay 10 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ để thu mua và dự trữ khoáng sản cho các nhà sản xuất ôtô, các công ty công nghệ.
(Ngày Nay) - Nguồn tin chính phủ giấu tên cho biết Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã ra lệnh tiến hành các cuộc đối thoại với Mỹ về hồ sơ hạt nhân, song chưa nêu thời điểm cụ thể.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.