Hơn 1.000 sinh viên Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM tốt nghiệp ​

Trong gần 850 tân cử nhân và tân kỹ sư của tốt nghiệp năm nay, có 149 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết với Đại học West of England.
PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao huy chương vàng và bằng tốt nghiệp cho Tân Thủ Khoa Tốt nghiệp 2019 Trần Minh Phương Nam.
PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao huy chương vàng và bằng tốt nghiệp cho Tân Thủ Khoa Tốt nghiệp 2019 Trần Minh Phương Nam.

Trong hai ngày 22 và 23/11, trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Lễ tốt nghiệp Đại học và sau Đại học cho gần 1.000 sinh viên, học viên của 8 khoa, bộ môn.

Trong gần 850 tân cử nhân và tân kỹ sư của tốt nghiệp năm nay, có 149 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết với Đại học West of England 4+0. 

Trong các học viên cao học tốt nghiệp, có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao như học viên Đặng Thị Lệ Hằng với 05 bài báo nghiên cứu SCI/SCIE, trong đó 3 bài Hằng là tác giả chính.  

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến thời điểm tháng 10.2019, sau 13 khóa tốt nghiệp đại học và 8 khóa tốt nghiệp sau đại học, trường ĐHQT đào tạo được tổng cộng 5532 cử nhân, kỹ sư và 625 thạc sĩ, tiến sĩ.

Hơn 1.000 sinh viên Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM tốt nghiệp ​ ảnh 1

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế - phát biểu chia sẻ với các tân cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2019

Từ năm 2012 đến nay, 60% sinh viên của nhà trường có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp, đến nay, trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 88-97% sinh viên trường ĐHQT tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. 

Với mục tiêu đào tạo mũi nhọn về nhóm ngành kinh tế, quản lý, kỹ thuật và khoa học công nghệ, trường ĐHQT không chỉ đầu tư đào tạo bậc Đại học và còn tập trung đào tạo, nghiên cứu bậc Sau Đại học. 

Hiện nay, trường có 4 ngành đào tạo Tiến sĩ trong thời gian 3 năm và 8 ngành đào tạo Thạc sĩ trong thời gian 1.5 đến 2 năm./.

Theo VOV
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.