Hơn 10.000 đội viên tham gia đồng diễn trống kèn chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cùng với điểm cầu chính tại TP Hồ Chí Minh, chương trình đồng diễn nghệ thuật trống kèn được kết nối trực tiếp đến 62 tỉnh, thành phố và trực tuyến tới hơn 150 cung, nhà thiếu nhi trên toàn quốc.
Các đội viên thể hiện kỹ năng thổi kèn nhuần nhuyễn tại buổi đồng diễn. Ảnh: Thu Hương/TTXVN.
Các đội viên thể hiện kỹ năng thổi kèn nhuần nhuyễn tại buổi đồng diễn. Ảnh: Thu Hương/TTXVN.

Ngày 12/4, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành Đoàn, Hội Đồng đội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình đồng diễn nghệ thuật trống kèn với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui.”

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc đối với các thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Cùng với điểm cầu chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đồng diễn nghệ thuật còn được kết nối trực tiếp đến 62 tỉnh, thành phố và trực tuyến tới hơn 150 cung, nhà thiếu nhi trên toàn quốc.

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của hơn 10.000 đội viên đang sinh hoạt tại các Đội Nghi lễ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ở khắp mọi miền đất nước, tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng, lan tỏa tinh thần đoàn kết của thiếu nhi Việt Nam.

Mỗi tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu, hòa quyện cùng những bản hùng ca bất hủ như “Giải phóng miền Nam,” “Tiến về Sài Gòn,” “Ngày hội toàn thắng,” “Bài ca sum họp” và “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.”

Cùng với đó, những tiếng trống rộn ràng, tiếng kèn vang vọng cất lên như những nốt nhạc trong bản giao hưởng thiêng liêng của lòng yêu nước, thể hiện niềm tin và khát vọng đoàn kết, cùng ngọn lửa không bao giờ tắt trong trái tim những mầm non của Tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do và thống nhất cho dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là sự kết thúc của một cuộc chiến, còn là sự khẳng định ý chí kiên cường, bất khuất của cả một dân tộc, là hiện thân rực rỡ của tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do.”

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang mong rằng các em thiếu nhi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và thi đua lập nhiều thành tích trong tuần thi đua thứ ba và các tuần tiếp theo của đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

“Mỗi thành tích, mỗi nỗ lực của các em sẽ là những “bông hoa đẹp” dâng lên Tổ quốc, là minh chứng sinh động cho tinh thần và ý chí vươn lên mạnh mẽ của thế hệ thiếu nhi Việt Nam - thế hệ mang trong mình những ước mơ lớn, khát vọng lớn và trách nhiệm lớn,” Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương nói.

Dịp này, Hội Đồng đội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” Thành phố năm học 2024-2025 với chủ đề “Em là chiến sỹ Giải phóng quân Thành phố Bác Hồ.”

Theo Ban tổ chức, Liên hoan không chỉ là nơi các em thể hiện năng khiếu và bản lĩnh, còn là dịp giao lưu học hỏi, lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ đi trước; đồng thời, khẳng định vai trò của tổ chức Đội trong giáo dục truyền thống, rèn luyện kỹ năng, tinh thần tập thể và ý chí vươn lên của thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan quy tụ 38 đội nghi lễ đại diện các liên đội từ quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Mỗi đội trình bày một tiết mục nghệ thuật trống kèn kết hợp di chuyển đội hình sáng tạo, thể hiện tinh thần đoàn kết, kỹ năng tự quản.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên kỹ thuật, sự phối hợp, tính sáng tạo và chất lượng nghệ thuật. Các đội được chia thành hai bảng: Tiểu học và Trung học Cơ sở, tạo nên sân chơi phong phú, phù hợp với từng độ tuổi đội viên.

Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.