Hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip được thu nhận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong hơn 3 tháng qua,  công an 63 tỉnh, thành đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ căn cước công dân (CCCD) gắn chip, đạt khoảng 30% chỉ tiêu đề ra, tính đến đầu tháng 4.
Công an tiến hành cấp thẻ CCCD xuyên đêm cho người dân - Ảnh: DANH TRỌNG
Công an tiến hành cấp thẻ CCCD xuyên đêm cho người dân - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại buổi giao ban trực tuyến ngày 6/4, Bộ Công an cho biết sau 3 tháng ra quân, cảnh sát quản lý hành chính của 63 tỉnh, thành phố đã thu nhận hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip.

Mục tiêu Bộ Công an đề ra đến ngày 1/7 cấp 50 triệu thẻ căn cước, như vậy tiến độ đến nay đạt khoảng 30%. Một số địa phương đã vượt chỉ tiêu như Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Đăk Nông, Bình Phước, Bắc Kạn... Hà Nội là đơn vị dẫn đầu về số lượng hồ sơ CCCD gắn chip, với hơn 2 triệu hồ sơ.

Hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip được thu nhận ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban trực tuyến. Ảnh: Bộ Công an

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai hai dự án vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định. Các tỉnh có nhiều địa bàn xã, thị trấn là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa không có sóng điện thoại, ảnh hưởng đến việc trao đổi, xác minh, truy cập vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Công an yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương "không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục, tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của dân cư tại địa bàn".

Tại hội nghị, để ghi nhận các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện hai dự án, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 11 đơn vị công an địa phương có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm “chiến dịch” cấp CCCD.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.