Hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip được thu nhận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong hơn 3 tháng qua,  công an 63 tỉnh, thành đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ căn cước công dân (CCCD) gắn chip, đạt khoảng 30% chỉ tiêu đề ra, tính đến đầu tháng 4.
Công an tiến hành cấp thẻ CCCD xuyên đêm cho người dân - Ảnh: DANH TRỌNG
Công an tiến hành cấp thẻ CCCD xuyên đêm cho người dân - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại buổi giao ban trực tuyến ngày 6/4, Bộ Công an cho biết sau 3 tháng ra quân, cảnh sát quản lý hành chính của 63 tỉnh, thành phố đã thu nhận hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip.

Mục tiêu Bộ Công an đề ra đến ngày 1/7 cấp 50 triệu thẻ căn cước, như vậy tiến độ đến nay đạt khoảng 30%. Một số địa phương đã vượt chỉ tiêu như Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Đăk Nông, Bình Phước, Bắc Kạn... Hà Nội là đơn vị dẫn đầu về số lượng hồ sơ CCCD gắn chip, với hơn 2 triệu hồ sơ.

Hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip được thu nhận ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban trực tuyến. Ảnh: Bộ Công an

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai hai dự án vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định. Các tỉnh có nhiều địa bàn xã, thị trấn là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa không có sóng điện thoại, ảnh hưởng đến việc trao đổi, xác minh, truy cập vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Công an yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương "không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục, tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của dân cư tại địa bàn".

Tại hội nghị, để ghi nhận các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện hai dự án, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 11 đơn vị công an địa phương có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm “chiến dịch” cấp CCCD.

Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.