Hơn 300 hộ dân ở Bình Định thiếu nước sinh hoạt trong hè

Hơn 2 năm qua, hơn 300 hộ dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt vào mùa hè.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là những hộ nằm ở cuối đường ống của nhà máy nước. Cứ vào đầu mùa khô, người dân phải mua nước sạch về sử dụng. Được biết, nguồn nước sạch cung cấp cho người dân xã Phước Thuận được dẫn từ Nhà máy nước xã Phước Nghĩa, cách đó khoảng 3 km với công suất khoảng 900 m3/ngày đêm.

Trước đây, nguồn nước này cung cấp ổn định cho khoảng hơn 2.300 hộ dân. Trong khi đó, xã Phước Thuận có hơn 3.800 hộ dân nên công suất nhà máy không đáp ứng đủ. Ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, trước mắt, địa phương vận động bà con ở đầu nguồn sử dụng nước tiết kiệm, về lâu dài sẽ tìm nguồn kinh phí để đầu tư nâng cấp đường ống dẫn nước và nhà máy nước Phước Nghĩa.

“Chúng tôi thống nhất kiểm tra lại những vùng nào thiếu nước nhiều sẽ vận động bà con cắt vùng đó. Thứ hai là người dân tích trữ nhiều quá, làm cho giảm áp. Bây giờ, một là cắt luân phiên cho từng khu vực, hai là thay đường ống. Huyện đang làm dự án để thực hiện, kinh phí khoảng 3 tỷ đồng”, ông Trần Kỳ Quang thông tin thêm.

Theo VOV

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.