Hơn 300 hộ dân ở Bình Định thiếu nước sinh hoạt trong hè

Hơn 2 năm qua, hơn 300 hộ dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt vào mùa hè.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là những hộ nằm ở cuối đường ống của nhà máy nước. Cứ vào đầu mùa khô, người dân phải mua nước sạch về sử dụng. Được biết, nguồn nước sạch cung cấp cho người dân xã Phước Thuận được dẫn từ Nhà máy nước xã Phước Nghĩa, cách đó khoảng 3 km với công suất khoảng 900 m3/ngày đêm.

Trước đây, nguồn nước này cung cấp ổn định cho khoảng hơn 2.300 hộ dân. Trong khi đó, xã Phước Thuận có hơn 3.800 hộ dân nên công suất nhà máy không đáp ứng đủ. Ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, trước mắt, địa phương vận động bà con ở đầu nguồn sử dụng nước tiết kiệm, về lâu dài sẽ tìm nguồn kinh phí để đầu tư nâng cấp đường ống dẫn nước và nhà máy nước Phước Nghĩa.

“Chúng tôi thống nhất kiểm tra lại những vùng nào thiếu nước nhiều sẽ vận động bà con cắt vùng đó. Thứ hai là người dân tích trữ nhiều quá, làm cho giảm áp. Bây giờ, một là cắt luân phiên cho từng khu vực, hai là thay đường ống. Huyện đang làm dự án để thực hiện, kinh phí khoảng 3 tỷ đồng”, ông Trần Kỳ Quang thông tin thêm.

Theo VOV

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.