Hơn 4.000 viên sỏi trong túi mật một người đàn ông

Bác sĩ ở Ấn Độ rất ngạc nhiên khi gắp hàng nghìn viên sỏi trong túi mật nam bệnh nhân.

Tiến sĩ Amit Sharad Kele, Bệnh viện Krishna, cho biết, ông Yogesh Yeole vào viện ngày 25/5 do đau bụng dữ dội. Trước đó, ông không có biểu hiện gì bất thường khác.

Hơn 4.000 viên sỏi trong túi mật một người đàn ông ảnh 1Hơn 4.000 viên sỏi được gắp ra từ túi mật của bệnh nhân. 

Theo Foxnews, bệnh nhân được siêu âm ổ bụng, chụp CT, kiểm tra chức năng gan… Hình ảnh siêu âm cho thấy có một khối lớn chiếm toàn bộ diện tích túi mật. Bệnh nhân được chẩn đoán bị sỏi mật. 

Các bác sĩ mất hơn hai giờ gắp ra từ túi mật của bệnh nhân hơn 4.100 viên sỏi. Các viên sỏi có kích thước 2-4 mm.

Các bác sĩ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy số lượng sỏi nhiều như vậy trong túi mật. Hình ảnh chụp phim CT không phát hiện được, vì thế các bác sĩ nghĩ chỉ có khoảng 20 viên.

Năm 2015, cũng tại Ấn Độ các bác sĩ mất một giờ phẫu thuật nội soi mới gắp được gần 12.000 viên sỏi  kích thước 2-5 mm từ túi mật một người phụ nữ.

Sỏi trong túi mật hoặc ống mật chủ là bệnh lý thường gặp, dễ gây biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Khi có triệu chứng đau tức hạ sườn bên phải, vàng mắt, sốt, nên đi khám để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Theo Vnexpress
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.