Hơn 913 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê cho đến ngày 9/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận gần 913 tỷ đồng từ các địa phương, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hơn 913 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian qua, việc phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đã thu được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là sự đóng góp, chung tay của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Về công tác ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, từ ngày 20/3/2020, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã phát động và đã tiếp nhận số tiền hơn 912 tỷ 711 triệu đồng.

Trong đó, nguồn tiền mặt là 765,062 tỷ đồng. Các địa phương đã ủng hộ TP Hồ Chí Minh như Bến Tre (500 triệu đồng), Quảng Nam (2 tỷ đồng), Quảng Ngãi (1 tỷ đồng), thành phố Hải Phòng (10 tỷ đồng), tỉnh Lâm Đồng (2 tỷ đồng), tỉnh Thanh Hóa (2 tỷ đồng), tỉnh Bình Định (2 tỷ đồng), tỉnh Hà Tĩnh (1,3 tỷ đồng)...

Ngay trong ngày 9/7, tỉnh Quảng Trị cũng gửi tặng TP Hồ Chí Minh 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền hàng hóa và trang thiết bị là 147,649 tỷ đồng. Thành phố cũng nhận được sự ủng hộ bằng hàng hóa, nông sản, thực phẩm của các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk.

Lượng hàng cụ thể có 70 tấn gạo, 20 tấn rau củ quả, 15 tấn khoai lang, 300 kg khô, 600 chai nước mắm loại 300 lít, 1.000 trứng gà...

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.