Hơn 99% số mẫu của công nhân Cẩm Giàng âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng đã lấy 18.863 mẫu của công nhân trong các khu công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), trong đó đã có 18.858 mẫu âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.
Hơn 99% số mẫu của công nhân Cẩm Giàng âm tính lần 1

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6 giờ ngày 19/2, toàn tỉnh có tổng số 578 bệnh nhân (BN) COVID-19, tăng 2 ca so với ngày hôm trước. Cả 2 ca mới đều ở Cẩm Giàng và đều là trường hợp F1 đã được cách ly trước đó. Số địa phương ghi nhận ca nhiễm vẫn là 75 xã, phường, thị trấn.

Hiện Bệnh viện dã chiến Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đang điều trị 234 BN, Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP Chí Linh điều trị điều trị 217 BN, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương điều trị 9 BN. Tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương có 1 BN nguy kịch và 7 BN diễn biến nặng.

Toàn tỉnh triển khai 203 khu cách ly tập trung gồm 69 khu của huyện và 134 khu tại xã. Trong số này có 17 khu đã hoàn thành thời gian cách ly. Hiện toàn tỉnh còn 9.016 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Đến nay, lực lượng chức năng đã thực hiện lấy 18.863 mẫu của công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, trong đó đã có 18.858 mẫu âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ thêm một 1 kíp chuyên gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 (đặt ở Trường Đại học Sao Đỏ, TP Chí Linh); đề nghị Bộ Y tế và một số địa phương hỗ trợ một số vật tư, thiết bị y tế.

 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.