Hỏng động cơ, máy bay chở 241 người 'lơ lửng' giữa trời

Một máy bay Nga chở 241 người bị hỏng động cơ giữa không trung đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Ai Cập. Rất may, không ai bị thương.
Hỏng động cơ, máy bay chở 241 người 'lơ lửng' giữa trời

Theo tin tức mới nhất từ hãng thông tấn TASS (Nga), một máy bay Nga chở 241 người (gồm 232 du khách Nga và 9 thành viên phi hành đoàn) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay ở Sharm el-Sheikh, một khu nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập vì hỏng động cơ đột ngột.

Hỏng động cơ, máy bay chở 241 người 'lơ lửng' giữa trời - anh 1
Máy bay Nga chở 241 người bị hỏng động cơ giữa không trung. Ảnh minh họa

Máy bay Nga chở 241 người buộc phải hạ cánh khẩn cấp này đang trong hành trình đến Ufa - thủ phủ nước Cộng hòa Bashkiria thuộc Nga, đã phải xả bớt nhiên liệu trong 2 giờ đồng hồ trước khi hạ cánh.

Các đơn vị tại sân bay Sharm el-Sheikh đã được đặt trong tình trạng báo động. Hàng chục xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều động để chờ máy bay hạ cánh.

Cũng theo thông tin từ sân bay quốc tế Sharm al-Sheikh, máy bay đã hạ cánh an toàn. 223 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn không ai bị thương.

Hiện, các nhà chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

1. Máy bay Mỹ lao xuống đất, toàn bộ hành khách chết thảm

2. Gặp sự cố, phi cơ Đức phát nổ giữa không trung

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.