Hồng Kông đứng trước nguy cơ "vỡ trận" do COVID-19

(Ngày Nay) - Sự gia tăng của các ca nhiễm nCoV nhiều khả năng sẽ đặt Hồng Kông vào tình trạng mất kiểm soát, khiến các bệnh viện và trung tâm y tế có thể "vỡ trận".
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Đến ngày 21/3, Hồng Kông đã ghi nhận 273 ca nhiễm nCoV và 4 trường hợp tử vong. Chính phủ đang cố gắng ngăn chặn sự gia tăng của các trường hợp nhiễm bệnh sau khi trở về từ nước ngoài.

"Dòng người trở về từ nước ngoài sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần. Cuộc chiến của Hồng Kông với COVID-19 trong giai đoạn này sẽ căng thẳng hơn nhiều so với bất cứ khoảng thời gian nào trước đây", lãnh tụ Hồng Kông Carrie Lam tuyên bố.

Bên cạnh đó, Hồng Kông đã tăng cường kiểm soát các du khách, yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người đến Hồng Kông tính từ ngày 19/3 và khuyên mọi người hủy bỏ tất cả các chuyến du lịch không cần thiết.

Các công ty được khuyến khích để cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ được hoãn cho đến ngày 24/4. Các trường học sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Theo Reuters
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.