Hotgirl bị lột da toàn thân và hôn mê sâu vì thuốc nhỏ mắt

Một hotgirl người Anh bị mắc căn bệnh lạ, làn da bỏng rộp, bong tróc và rơi vào hôn mê sau đó chỉ vì vài giọt thuốc nhỏ mắt.
Hotgirl bị lột da toàn thân và hôn mê sâu vì thuốc nhỏ mắt

Tin tức từ DailyMail cho hay, Một hotgirl người Anh bị mắc căn bệnh lạ, làn da bỏng rộp, bong tróc và rơi vào hôn mê sau đó chỉ vì vài giọt thuốc nhỏ mắt.

Theo đó, hotgirl này có tên là Marian Adejokun, 24 tuổi, người Anh, người từng đạt danh hiệu hoa khôi tuổi teen. Cô được bác sĩ chẩn đoán mắc phải hội chứng nhiễm trùng da, tên khoa học gọi là hội chứng Stevens Jonhson. Đây là một loại nhiễm trùng da đặc biệt hiếm gặp, căn nguyên do dị ứng với thuốc hay nhiễm trùng da.

Nếu không được cấp cứu kịp thời, hội chứng Stevens Johnson có thể gây ra các biến chứng như mù lòa, tổn thương phổi hay thậm chí dẫn đến tử vong.

Hotgirl bị lột da toàn thân và hôn mê sâu vì thuốc nhỏ mắt ảnh 1

Trước và sau khi Marian Adejokun bị lột da.

Được biết, ban đầu Marian Adejokun bị đau mắt nên đã dùng thuốc nhỏ mắt thông thường để nhỏ. Không ngờ sáng hôm sau thức dậy, Adjokun tá hỏa phát hiện làn da bỏng rộp, bong tróc. Tình trạng càng trở nên nguy kịch hơn khi cô rơi vào hôn mê và may mắn được mẹ phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Marian Adejokun được cấp cứu tại bệnh viện Hoàng gia London. Bác sĩ cho biết tình trạng của Adjokun hết sức nguy hiểm, gia đình nên chuẩn bị tâm lý bởi có thể cô không thể qua khỏi.

Một tuần hôn mê sau khi được cấp cứu, Adjokun đã tỉnh lại và qua được cơn nguy kịch. Hiện Adjokun được chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt.

Mẹ cô cho biết thuốc nhỏ mắt cô Adjokun sử dụng là loại thuốc nhỏ mắt bình thường nhưng không hiểu sao cô lại dị ứng với nó.

Hotgirl bị lột da toàn thân và hôn mê sâu vì thuốc nhỏ mắt ảnh 2

Hình ảnh tay Marian Adejokun bị lột da sau khi dùng thuốc nhỏ mắt.

Sau khi trải qua cơn nguy kịch Adjokun vẫn chưa hét kinh hoàng: “Tôi thức dậy và rồi phát hiện làn da bong tróc khắp nơi. Cảm giác đau đớn kinh khủng từ đầu đến chân không biết vì sao. Hiện tại điều trị da có chút đau đớn nhưng tôi vẫn có thể chịu đựng được.”, cô chia sẻ.

Hội chứng Stevens-Johnson là gì?

Là một hội chứng đặc trưng bởi các thương tổn đa dạng ở da và niêm mạc. Căn nguyên do dị ứng thuốc hoặc nhiễm trùng.

Bệnh thường bắt đầu bằng các triệu chứng giống như cúm, sau đó xuất hiện các ban đỏ tím, đau rát, lan rộng, tạo bọng nước, có khi trợt ra, hoại tử, thương tổn chủ yếu ở các hốc tự nhiên như mắt, mũi, miệng, sinh dục làm người bệnh đau đớn, ăn uống khó khăn. Trường hợp nặng có thể tử vong.

Gặp ở mọi lứa tuổi, chủng tộc, nam gặp nhiều hơn nữ, tỉ lệ 2:1, tuổi hay gặp khoảng 25-47, có khi rất sớm là 3 tháng tuối, tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Tỉ lệ mắc của bệnh là 0,4-1,2/1.000.000 dân, tỉ lệ tử vong chiếm khoảng 5%.

Ai dễ mắc Stevens-Johnson?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson. Bệnh nhiễm trùng do virus là một yếu tố. Nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson sẽ tăng cao nếu người bệnh mắc phải một chứng bệnh nhiễm trùng do virus gây ra như bệnh mụn giộp, bệnh viêm phổi do virus, HIV hoặc viêm gan.

Người có hệ miễn dịch suy yếu cũng sẽ có nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson nhiều hơn. Hệ miễn dịch có thể bị ảnh hưởng bởi việc cấy ghép cơ quan, bệnh HIV/AIDS và bệnh tự miễn dịch.

Và nếu ai đó đã từng mắc phải hội chứng này khi dùng một loại thuốc nào đó thì nguy cơ tái phát hội chứng này là cao nếu bạn dùng lại loại thuốc đó.

Những người mang một loại gen được gọi là HLA-B 1502, sẽ có nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson nhiều hơn, đặc biệt là khi dùng các loại thuốc chuyên trị co giật hoặc bệnh thần kinh.

Cách phòng bệnh

Cần giáo dục cho người bệnh hiểu biết các triệu chứng của bệnh, không tái sử dụng các thuốc đã xác định là dị ứng hoặc nghi ngờ gây dị ứng, có thẻ chứng nhận người bệnh dị ứng thuốc.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc, tránh lạm dụng thuốc, khi cần dùng thuốc, phải thông báo cho bác sĩ tiền sử dị ứng của mình, nếu có bất kì những biểu hiện bất thường nào sau khi sử dụng, phải dừng thuốc ngay và đến các cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt.


Quỳnh Mai

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”