Huấn luyện viên Park Hang-seo: 'Chúng tôi đã giành được 3 điểm, đó mới là điều quan trọng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, mặc dù không hài lòng về màn trình diễn chung của toàn đội nhưng Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn cho biết điều quan trọng là U23 Việt Nam đã giành được 3 điểm.
Huấn luyện viên Park Hang-seo trong một buổi tập luyện. Ảnh: TTXVN
Huấn luyện viên Park Hang-seo trong một buổi tập luyện. Ảnh: TTXVN

Trước khi bước vào trận đấu gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và cũng được mong đợi sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Tuy nhiên, thực tế là các học trò của Huấn luyện viên Park Hang-seo đã phải trải qua những phút thi đấu khó khăn trước sự kiên cường của đội bạn. Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu: “Trong bóng đá, chúng ta không dự đoán được trước. Điều đó tôi nghĩ không quan trọng, dù sao chúng tôi cũng giành được 3 điểm. Với tôi, đó mới là điều quan trọng”.

Một trong những yếu tố được cho là cản trở đến lối chơi của Đội tuyển U23 Việt Nam đó là chất lượng mặt sân. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng, đây là khó khăn của các đội chứ không phải là khó khăn riêng của U23 Việt Nam. “Về trận đấu hôm nay, dưới tư cách Huấn luyện viên trưởng, tôi cảm thấy hơi thất vọng”, Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ thêm.

Tham dự họp báo sau trận đấu, tiền vệ Lê Văn Xuân cho biết, những điểm còn hạn chế trong lối chơi của đội sẽ được Ban huấn luyện chỉ bảo và toàn đội sẽ cố gắng khắc phục để thi đấu tốt hơn trong trận đấu kế tiếp. “Tôi nghĩ chiến thắng là quan trọng nhất. Chúng tôi đã đạt được yêu cầu Ban huấn luyện đề ra”, Lê Văn Xuân chia sẻ.

Sau trận đấu gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu mang tính quyết định gặp U23 Myanmar. Theo đánh giá của Huấn luyện viên Park Hang-seo, việc có nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ chưa chắc đã là lợi thế đối với U23 Việt Nam. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng: “Theo tôi, việc đó có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm các cầu thủ mất cảm giác. Tôi thấy rằng, việc chúng tôi có thể quan sát Myanmar thi đấu cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua”.

Trong trận mở màn gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam đã có màn thi đấu không thực sự ấn tượng khi trong một vài tình huống, các cầu thủ chưa có sự gắn kết chặt chẽ, phối hợp chưa thực sự nhuần nhuyễn, đôi khi còn để mất bóng khu vực giữa sân ở những tình huống không đáng có. Rõ ràng may mắn đến với U23 Việt Nam khi đối thủ chơi tấn công không tốt, họ không tận dụng tốt được những tình huống phát động tấn công, nhưng dù sao, có được 3 điểm ở trận đầu ra quân sẽ làm tâm lý, tinh thần các cầu thủ tốt hơn để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.