Huawei ra mắt điện thoại gập Mate X vào tháng tới

(Ngày Nay) - Ông Richard Yu, CEO kinh doanh tiêu dùng Huawei, cho biết thiết bị 5G của hãng này dự định sẽ sớm xuất hiện trên thị trường, có thể vào tháng tới.
Huawei ra mắt điện thoại gập Mate X vào tháng tới

Trao đổi với các phóng viên tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA ở Berlin hôm thứ Sáu, ông Yu xác nhận rằng Mate X, ban đầu dự kiến ra mắt vào giữa năm 2019, có thể được tung ra thị trường ngay sau tháng 10.

Điện thoại gập Mate X đã được giới thiệu vào tháng 2, với mức giá khởi điểm từ 2.600 USD. Vào tháng 6, Huawei đã trì hoãn việc ra mắt dòng điện thoại gập của mình để tiến hành các thử nghiệm bổ sung sau khi một sản phẩm tương tự của Samsung - Galaxy Fold, gặp trục trặc trước khi chính thức lên kệ.

Hôm thứ Năm, Samsung tuyên bố sẽ bắt đầu bán Galaxy Fold tại Hàn Quốc trong tháng này, cũng như tại các thị trường khác như Anh, Đức, Pháp và Singapore sau khi khắc phục các trục trặc và thử nghiệm bổ sung. Ngày ra mắt tại thị trường Mỹ vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, Huawei cũng đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Mate 30 của mình tại một sự kiện ngày 19/9 ở Munich giữa áp lực chính trị từ Mỹ. Đầu năm nay, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ qua đó giới hạn khả năng mua và cấp phép công nghệ từ các công ty của Mỹ và vẫn không chắc chắn sẽ nhận được loại hỗ trợ kỹ thuật nào.

Theo Sputnik
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.