Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Liên quan tới bệnh nhân tại Hà Nam ( bệnh nhân số 2899), ngày 29/4 tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương rà soát và bước đầu xác định có hai trường hợp nghi mắc COVID-19.
Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

Hai trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, từ ngày 17/4 đến ngày 23/4, chị N.T.S ( sinh năm 1999) cùng hai con nhỏ đã về nhà bố mẹ đẻ tại Vũ Xá, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam chơi. Ngày 22/4, bệnh nhân 2899 (F0) sang nhà bố mẹ đẻ chị S chơi và có tiếp xúc với mẹ con chị S. Trong thời gian này, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm; khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

Trước tình hình trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phù Cừ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tiên Tiến đã nhanh chóng rà soát và tổ chức cách ly các trường hợp F2 và theo dõi sức khỏe các trường hợp F3 theo quy định.

Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1 và F2, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhà chị S, nhà hàng xóm và Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.