Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Liên quan tới bệnh nhân tại Hà Nam ( bệnh nhân số 2899), ngày 29/4 tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương rà soát và bước đầu xác định có hai trường hợp nghi mắc COVID-19.
Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

Hai trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, từ ngày 17/4 đến ngày 23/4, chị N.T.S ( sinh năm 1999) cùng hai con nhỏ đã về nhà bố mẹ đẻ tại Vũ Xá, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam chơi. Ngày 22/4, bệnh nhân 2899 (F0) sang nhà bố mẹ đẻ chị S chơi và có tiếp xúc với mẹ con chị S. Trong thời gian này, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm; khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

Trước tình hình trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phù Cừ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tiên Tiến đã nhanh chóng rà soát và tổ chức cách ly các trường hợp F2 và theo dõi sức khỏe các trường hợp F3 theo quy định.

Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1 và F2, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhà chị S, nhà hàng xóm và Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.