Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Liên quan tới bệnh nhân tại Hà Nam ( bệnh nhân số 2899), ngày 29/4 tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương rà soát và bước đầu xác định có hai trường hợp nghi mắc COVID-19.
Hưng Yên phát hiện hai ca nghi mắc COVID-19

Hai trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, từ ngày 17/4 đến ngày 23/4, chị N.T.S ( sinh năm 1999) cùng hai con nhỏ đã về nhà bố mẹ đẻ tại Vũ Xá, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam chơi. Ngày 22/4, bệnh nhân 2899 (F0) sang nhà bố mẹ đẻ chị S chơi và có tiếp xúc với mẹ con chị S. Trong thời gian này, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm; khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

Trước tình hình trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phù Cừ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tiên Tiến đã nhanh chóng rà soát và tổ chức cách ly các trường hợp F2 và theo dõi sức khỏe các trường hợp F3 theo quy định.

Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1 và F2, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhà chị S, nhà hàng xóm và Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.