Hưởng ứng ‘Sóng và máy tính cho em’, giáo dục Hoàn Kiếm trao tặng máy tính cho nhiều học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã trao tặng máy tính cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm thay mặt ngành tặng 30 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội
Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm thay mặt ngành tặng 30 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội

Chiều 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết nối với điểm cầu của 30 phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quận, huyện, thị xã cùng hơn 200 điểm cầu cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố.

Ngay trong đợt 1 này, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã trao tặng 30 bộ máy tính cây kèm theo tai nghe, camera và card wifi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đây là hành động thiết thực, chứa đựng tình cảm yêu thương, chia sẻ của thầy trò ngành giáo dục Hoàn Kiếm nhằm hạn chế bớt sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh tới ngành giáo dục, hạn chế khó khăn cho các em học sinh, thể hiện tinh thần nhân ái, tương trợ của toàn xã hội đối với lứa học sinh bị thiệt thòi lớn trong thời dịch bệnh, chăm lo cho thế hệ tương lai.

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho biết, trong năm học 2018-2019 và 2019-2020 vừa qua, các thầy cô giáo Hoàn Kiếm đã tích cực tham gia việc dạy học trên truyền hình để đồng hành cùng với các em học sinh Hà Nội hoàn thành chương trình năm học.

Cũngtheo đồng chí Giang thì, trong thời gian tới, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Hà Nội và ngành giáo dục Thủ đô tiếp sức cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc hỗ trợ máy tính, trang thiết bị học tập trực tuyến cũng như học liệu học trực tuyến, gồm các bài giảng điện tử, hệ thống bài tập cũng như những bài giảng qua sóng truyền hình…

Hưởng ứng ‘Sóng và máy tính cho em’, giáo dục Hoàn Kiếm trao tặng máy tính cho nhiều học sinh ảnh 1

Trường THCS Trưng Vương trao tặng máy tính cho học sinh

Cũng ngay trong chiều ngày 15/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thay mặt ngành giáo dục Thủ đô kịp thời gửi thư cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm “đã chủ động, tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ Chương trình Sóng và máy tính cho em. Điều đó thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam; truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỉ nguyên công nghệ số, góp phần đầu tư nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp cho sự phát triển đất nước trong tương lai”.

Phía Sở Giáo dục-Đào tạo TP Hà Nội cho biết, hai năm qua ảnh hưởng của Covid – 19 là quá lớn đối với mọi ngành nghề và với mỗi người. Nhằm đáp ứng nhanh công cuộc chuyển đổi số do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, các nhà trường trong quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng thích nghi với dạy và học online, kiểm tra online.

Năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021 các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đảm bảo 100% học sinh có thiết bị tham gia học trực tuyến.Năm học 2021 – 2022 bắt đầu khi đợt dịch Covid – 19 lần thứ tư bùng phát mạnh ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Một số em học sinh học tại các trường của quận Hoàn Kiếm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc học online vì nhiều lý do.

Hiểu được điều đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã chủ động chỉ đạo các trường học trên địa bàn rà soát hoàn cảnh và tình hình học tập trực tuyến của học sinh.

Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các cán bộ - giáo viên của ngành Giáo dục quận đã nhanh chóng hỗ trợ học sinh khó khăn máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh để các em yên tâm học tập. Các máy tính này đều được thầy cô, kĩ thuật viên cài đặt phần mềm học tập như zoom, Teams…; lắp camera, tai nghe và đưa đến tận nhà để phục vụ việc học tập tốt nhất cho các em. Ngay khi danh sách được lập, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã hỗ trợ: 2 laptop, 40 máy tính để bàn, 17 máy tính bảng, 7 điện thoại thông minh đến tay các em học sinh chưa có phương tiện học tập online.

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.