Hy hữu: Phẫu thuật não suốt 2 giờ mới biết nhầm bệnh nhân

Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã bị đình chỉ công việc sau khi phẫu thuật não nhầm bệnh nhân.
Hy hữu: Phẫu thuật não suốt 2 giờ mới biết nhầm bệnh nhân

Theo Channelnewsasia, sự cố trên xảy ra tại bệnh viện Quốc gia Kenyatta (Kenya). Ê kíp phẫu thuật trong vụ việc này gồm bác sĩ phẫu thuật, 2 y tá và 1 bác sĩ gây mê. Tất cả đều đã bị đình chỉ để điều tra.

Bộ trưởng y tế Kenya, Sicily Kariuki cũng đã đình chỉ công tác giám đốc điều hành bệnh viện trên.

Theo điều tra của tờ Daily Nation, trước đó, vào ngày 25-2, có hai người đàn ông nhập viện. Một trong số đó cần được phẫu thuật não để lấy cục máu đông trong não, còn người kia bị đau đầu, chỉ cần điều trị bằng thuốc.

Ê kíp phẫu thuật đã không nhận ra mình nhầm bệnh nhân cho đến khi họ đã mở hộp sọ và phẫu thuật suốt hai giờ tìm kiếm khối máu đông trong não.

Hiện tại cả hai bệnh nhân đều đã được phẫu thuật và bệnh nhân bị đông máu đã hồi phục tốt. Ngay sau sự việc, bệnh viện đã có biên bản xin lỗi bệnh nhân.

Bệnh viện Quốc gia Kenyatta là bệnh viện lớn nhất và lâu đời nhất tại Kenya.

Theo PLO
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.