Hyundai Motor đồng hành cùng IUCN & GNI triển khai trồng rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hyundai Motor công bố thỏa thuận hợp tác ba năm với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và quỹ GNI (Good Neighbors International) để triển khai dự án bảo vệ môi trường bền vững tại Việt Nam, tập trung vào trồng rừng ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Hyundai Motor đồng hành cùng IUCN & GNI triển khai trồng rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long

"Năm 2020, IUCN đã đưa ra Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên (NbS) để bảo vệ, quản lý bền vững và phục hồi thiên nhiên nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy NbS bằng cách tăng độ che phủ rừng ngập mặn tại các trang trại nuôi tôm ở Cà Mau", ông Jake Brunner, Trưởng Tiểu vùng hạ lưu sông Mekong của IUCN chia sẻ. "Về lâu dài, cảnh quan tôm ngập mặn tích hợp của Cà Mau có thể được coi là một OECM, qua đó giúp Việt Nam đạt được mục tiêu Sáng kiến 30x30 (30% diện tích đại dương được bảo vệ và năm 2030), điều mà Chính phủ đã cam kết tại COP15 ở Montreal vào tháng 12/2022."

Với đường bờ biển dài 3.000 km, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước mực nước biển dâng và bão. Tỉnh Cà Mau đặc biệt dễ bị ngập lụt, xâm nhập mặn và xói lở bờ biển. Hyundai Motor đặt mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy sinh kế bền vững thông qua các dự án này.

Dự án IONIQ Forest là một phần của dự án “Hyundai Continue” của Hyundai Motor, một nỗ lực toàn cầu nhằm tạo ra giá trị chung (CSV) phù hợp với tầm nhìn thương hiệu 'Tiến bộ cho Nhân loại'. Công ty được dành riêng để tăng tác động xã hội và tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh bền vững.

Hyundai Motor đồng hành cùng IUCN & GNI triển khai trồng rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 1

Ngoài Việt Nam, Hyundai Motor đã thực hiện các dự án IONIQ Forest khác tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Brazil, Mexico, Đức, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc. Sau những dự án này, Hyundai Motor đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trên toàn thế giới vào năm 2024.

Sáng kiến 'Hyundai Continue' tập trung vào việc thực hiện các nỗ lực mang tính cách mạng vì một tương lai tốt đẹp hơn, với ba lĩnh vực trọng tâm chính: Continue Earth, Continue Mobility, and Continue Hope. “Continue Earth” thể hiện sự cống hiến của mình trong việc bảo vệ môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. “Continue Mobility” được dành riêng để thúc đẩy công nghệ để làm cho việc di chuyển dễ tiếp cận hơn và an toàn hơn cho mọi người. “Continue Hope” được dành riêng để nuôi dưỡng tiềm năng của tài năng trẻ và giáo dục các thế hệ tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.