1. Ngửi mùi chocolate (sôcôla) làm tăng sóng não “Theta”, loại sóng tạo cảm giác thư giãn, sảng khoái, thiền định.
[Sóng Theta là 1 trong 5 loại sóng não, bao gồm: Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma.]
2. Chocolate trắng thực chất được chế biến từ bơ cacao, mà không có cacao đặc như quy trình chế biến các loại chocolate khác.
Xem thêm: Những bài hát về tình yêu mùa Valentine 2015 lãng mạn nhất
3. Để sản xuất một thanh chocolate nặng 450gram, người ta phải chế biến khoảng 400 hạt cacao.
4. Hãng M&Ms (Mỹ) được thành lập năm 1941 nhằm sản xuất các thanh kẹo chocolate cho những người lính có thể thưởng thức chocolate thay vì uống nóng.
5. Trung bình mỗi giây, toàn bộ người dân Mỹ tiêu thụ khoảng 45 kg chocolate.
6. Thanh chocolate lớn nhất từng được ghi nhận nặng 5.792 kg.
7. Ăn chocolate đen đều đặn mỗi ngày có thể giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.
Chất flavonoid (còn gọi là Vitamin P) trong chocolate giúp các động mạch linh động. Các thành phần khác trong chocolate đen giúp các động mạch khác không bị đông máu và ngăn cản LDL (cholesterol xấu) không bị ô-xít hóa. Chocolate đen cũng giàu magnesium và chất xơ.
8. Chocolate có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn hình thành trong khoang miệng và giúp chống sâu răng.
9. Năm 2013, Bỉ bắt đầu phát hành các loại tem có hình chocolate.
10. Nếu ăn 40 thanh chocolate sữa cùng một lúc có thể khiến 1 người gặp nguy hiểm về tính mạng.
11. Chocolate có thể khiến các chú chó bị ốm thậm chí bị chết nếu chúng ăn phải.
Chocolate (Sô-cô-la) có tác động mạnh tới hệ thần kinh và tim mạch của chó. Chưa đầy 100g chocolate cũng đủ giết chết một con chó nhỏ.
Xem thêm:
1. Mê mẩn ngắm 26 loài hoa ‘sứ giả của mùa xuân’
2. Phân biệt các loại cà phê tuyệt hảo của Ý