"Inside Out 2" lập nhiều kỷ lục ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim hoạt hình "Inside Out 2" (Những mảnh ghép cảm xúc 2) do hãng Disney và Pixar phát hành tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ, khi đạt doanh thu ước tính 100 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu, chiếm khoảng 68% tổng doanh thu phòng vé tại khu vực.
"Inside Out 2" lập nhiều kỷ lục ấn tượng

Với thành tích này, "Inside Out 2" đã lập kỷ lục mới về doanh thu đối với phần tiếp theo của một bộ phim hoạt hình gốc trong tuần chiếu thứ hai. Kỷ lục trước đó thuộc về bộ phim “The Super Mario Bros. Movie”, với doanh thu 92 triệu USD.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, "Inside Out 2" đã thu về 355,2 triệu USD tại Bắc Mỹ sau 10 ngày công chiếu và theo đó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tại khu vực này kể từ đầu năm đến nay.

Bộ phim do Kelsey Mann đạo diễn cũng đã thu về 164,4 triệu USD tại các thị trường ngoài Bắc Mỹ, qua đó nâng tổng doanh thu quốc tế lên 369,2 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu hiện là 724,4 triệu USD. Thành tích này đã vượt qua tổng doanh thu 711,8 triệu USD trên toàn thế giới của phim “Dune: Part Two”.

Sự thành công của "Inside Out 2" đã mang lại một luồng sinh khí mới cho ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, trong bối cảnh doanh thu bán vé năm nay sụt giảm khoảng 40% so với tổng doanh thu trước khi đại dịch COVID-19. Với riêng Disney và Pixar, đây là một thắng lợi lớn, đặc biệt sau chuỗi phim có doanh thu không mấy khả quan đầu mùa Hè này.

"Inside Out 2" được dự báo có nhiều khả năng trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2024 vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu. Tác phẩm cũng đang nhận "cơn mưa" lời khen từ giới phê bình, đạt điểm đánh giá tích cực 91% trên trang Rotten Tomatoes, đồng thời có "hiệu ứng truyền miệng" tốt trên các diễn đàn phim ảnh, được nhiều người gợi ý là bộ phim đáng xem.

"Inside Out 2" lấy bối cảnh 2 năm sau câu chuyện của phần trước đó, khi nhân vật chính Riley tròn 13 tuổi, trở thành một thiếu nữ tuổi dậy thì với nhiều cảm xúc mới được hình thành. Đó cũng là lúc 5 cảm xúc Joy (Vui vẻ), Sadness (Buồn bã), Disgust (Chảnh chọe), Anger (Giận dữ) và Fear (Sợ hãi) dần không còn đủ để điều khiển và thể hiện hết được tâm lý phức tạp của cô bé. Một nhóm các cảm xúc mới gồm Anxiety (Lo âu), Embarrassment (Xấu hổ), Ennui (Chán nản) và Envy (Ganh tị) bắt đầu xuất hiện và khiến Riley như trở thành một con người hoàn toàn khác.

Bằng cách khắc họa hành trình trưởng thành đầy thử thách của Riley, "Inside Out 2" khéo léo lồng ghép những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, về những cảm xúc bên trong và cách để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Thông qua những bốc đồng và lựa chọn sai lầm của Riley, phim truyền tải thông điệp ý nghĩa rằng để trưởng thành và trở thành phiên bản tốt hơn, mỗi người đều phải trải qua những thử thách và vấp ngã. Mỗi cảm xúc, dù là tích cực hay tiêu cực, đều có vai trò riêng trong việc định hình con người. Và bản chất cuộc sống vốn dĩ luôn vận động và thay đổi.

"Inside Out 2" khẳng định rằng được là chính mình, sống thành thật với những giá trị bản thân tin tưởng cũng là một dạng thành tựu của tuổi trưởng thành. Phim mang đến thông điệp mạnh mẽ về việc giải phóng bản thân từ bên trong, khuyến khích mỗi người hãy dũng cảm đối mặt với cảm xúc thật của mình và học cách trưởng thành từ những trải nghiệm.

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Ảnh: TTXVN
Ứng phó với các loại dịch bệnh nguy hiểm
(Ngày Nay) - Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sốt xuất huyết… đang trong giai đoạn cao điểm, bùng phát, lây lan tại các địa phương. Nếu không chủ động các biện pháp phòng chống, để dịch chồng dịch, dễ dẫn tới quá tải cả hệ thống dự phòng và điều trị.
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba đã chỉ trích Mỹ về cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đặt ra nghi ngờ về hy vọng đối thoại song phương trong tương lai.
Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.