iPhone 14 phiên bản Pro khan hàng, người dân có tiền cũng khó mua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo khảo sát, hiện nay các mẫu iPhone 14 phiên bản Pro, Pro Max đang rất khan hàng tại các đại lý ủy quyền chính hãng. Có nhiều khách hàng đã đặt cọc từ nửa tháng trước đến nay vẫn chưa thể mua được.
iPhone 14 phiên bản Pro khan hàng, người dân có tiền cũng khó mua

Sau hơn 2 tuần mở bán chính thức tại Việt Nam, đến nay các mẫu iPhone 14 chính hãng đang trong tình trạng khan hiếm. Nhiều khách hàng đặt cọc mua từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa mua được máy.

Chị Linh Chi (Bạch Mai, Hà Nội) đã đặt cọc 1 triệu đồng tại một đại lý ủy quyền chính hãng của Apple (AAR) ngay từ ngày mở bán cho mẫu iPhone 14 Pro Max màu tím, dung lượng 128GB nhưng đến nay vẫn không có thông báo nhận máy. Sau đó, chị Chi có nhắn hỏi hệ thống trên và được trả lời phải chờ tới giữa tháng 11 mới có hàng.

“Có thể nói mình là một trong những người đặt cọc sớm nhất, từ hôm 7/10 khi đại lý cho mở nhận cọc nhưng đến nay không hiểu sao vẫn chưa thể nhận được. Nếu mình không nhắn hỏi thì đại lý cũng không phản hồi,” chị Chi nói.

Trường hợp khác, anh Tuấn Vũ, một khách hàng cũng đặt mua 1 chiếc iPhone 14 Pro màu bạc, bản 128GB qua một đại lý ARR tên C. nhưng đến nay cũng chưa nhận được hàng. Bực bội vì thời gian chờ đợi quá lâu, anh Vũ hủy cọc và đổi sang mua máy xách tay với giá cao hơn 2 triệu đồng so với hàng chính hãng.

Tình trạng khan hiếm khiến nhiều đại lý AAR tại Việt Nam phải lùi ngày trả hàng, trong đó nếu khách hàng đặt cọc các mẫu máy nhận được lượng quan tâm lớn như iPhone 14 Pro, Pro Max 128GB và 256GB sẽ phải chờ tới tận giữa tháng 11 hoặc sang tháng 12.

Theo ông Lạc Huy, đại diện CellphoneS, năm nay lượng khách hàng đặt mua iPhone 14 series tăng gấp 2-3 lần so với thế hệ iPhone trước nhưng tổng lượng cung ứng hàng hóa lại gần như không đổi dẫn tới cảnh thiếu hụt hàng.

Còn theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop thì dòng sản phẩm Pro và Pro Max vẫn luôn trong tình trạng khan hàng từ ngày mở bán nên dù có trả hàng liên tục mỗi đợt vẫn chưa đủ đáp ứng việc trả cọc.

“Sẽ có một số lượng hàng lớn dự kiến nhận được vào tuần thứ 2 hoặc 3 của tháng 11 có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là bản Pro Max,” ông Kha cho biết.

Theo khảo sát, do lượng iPhone 14 Pro, Pro Max trên thị trường cung không đủ cầu nên mẫu máy này đang bị lái buôn trục lợi đẩy giá cao.

Ghi nhận ngày 31/10, giá iPhone 14 Pro Max 128GB màu tím xách tay dao động từ 33-33,5 triệu đồng, hàng VN/A khoảng 34,5-36 triệu đồng, chênh 1,5-3,5 triệu đồng so với các AAR; bản 256GB xách tay giá 35,5-37 triệu đồng, VN/A khoảng 38-39 triệu đồng.

Dòng Pro 128GB tím xách tay giá 29,5-30 triệu đồng, chính hãng từ 31,5-32 triệu đồng; bản 256GB xách tay giá 32,5-33 triệu đồng, chính hãng từ 33,5-34 triệu đồng…

Trong khi đó, các phiên bản bộ nhớ lớn từ 512GB trở lên và hai phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại ít được nhiều sự quan tâm của người dùng nên giá không chênh lệch nhiều và sẵn hàng tại các đại lý.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.