iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S

Chiếc iPhone được Apple cho ra mắt vào năm 2017 (tạm gọi là iPhone 7) sẽ có thiết kế hai mặt kính giống iPhone 4/4S trước đây thay vì vỏ nhôm như iPhone 6/6S.
iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S

Mới đây, nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo từ công ty KGI Securities cho biết Apple sẽ dùng lại kiểu thiết kế mặt kính trên iPhone 7 giống như đã từng làm với iPhone 4/4S nhưng có vài thay đổi để phù hợp với kích thước màn hình lớn.

iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S ảnh 1

iPhone 7 sẽ có thiết kế mặt kính giống như iPhone 4/4S.

Theo đó, Apple sẽ không dùng vỏ nhôm nguyên khối như iPhone 6 và 6S nữa mà thay vào đó cả hai mặt của iPhone 7 sẽ đều là mặt kính. Ngoài ra, mẫu điện thoại mới cũng sẽ được trang bị màn hình AMOLED.

Đây không phải lần đầu tiên Apple áp dụng kiểu thiết kế 2 mặt kính trên iPhone. Trước đó, trên iPhone 4 và 4S dù dùng hai mặt kính nhưng vẫn có viền xung quanh làm bằng kim loại giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

Động thái này của Apple được nhận định là để thay đổi thiết kế vỏ nhôm nguyên khối đã quá quen thuộc mà đa phần các hãng sản xuất điện thoại hiện nay đều dùng để quay về với thiết kế mặt kính độc đáo hơn. Bên cạnh đó, việc dùng kính thay nhôm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sạc không dây và tăng hiệu quả thu phát sóng.

Khi tiếp xúc với tin đồn này, nhiều người đã từng dùng iPhone 4/4S đặt ra câu hỏi về độ bền của iPhone 7 bởi mặt kính rất dễ vỡ khi bị rơi. Tuy nhiên, ông Kuo vẫn chưa đưa ra nhận xét về việc Apple có đưa ra biện pháp gì để khắc phục nhược điểm này hay không. Nhưng có thể những tiến bộ trong công nghệ kính cường lực hiện nay sẽ phần nào giúp được iPhone 7.

Ngoài tin đồn về thiết kế mặt kính, iPhone thế hệ mới còn được cho là sẽ sử dụng công nghệ camera kép và loại bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe 3,5mm nên người dùng muốn nghe nhạc phải dùng chung cổng Lightning hoặc Bluetooth. Ngoài ra, iPhone mới được trang bị chip xử lý mới nhất và bổ sung kết nối smart connector như trên iPad Pro.

Về thời gian ra mắt, tờ Nikkei của Nhật Bản cho rằng có thể iPhone 7 sẽ ra mắt sớm hơn so với thời điểm ra mắt “truyền thống” của Apple là vào tháng 9 hàng năm. Theo nhận định của tờ báo này, nếu ra mắt sớm hơn thì doanh số của Apple sẽ cải thiện đáng kể bởi doanh số iPhone 6S/6S Plus không đạt được như kỳ vọng, đồng thời iPhone SE mới ra cũng không mấy khả quan.

Danh Tuyên

Bình luận
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/5-25/5, triển lãm “Mosul, một cuộc phục hưng kiến trúc” mở cửa đón công chúng tại các sảnh đường uy nghi và lịch sử của Thư viện Quốc gia Marciana ở Venice. Khách tham quan được tìm hiểu cách UNESCO dẫn dắt công cuộc tái thiết các công trình biểu tượng tại thành phố Mosul của Iraq, nơi từng bị tàn phá nghiêm trọng trong thời gian bị chiếm đóng bởi tổ chức khủng bố Daesh. 
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
(Ngày Nay) - Kính màu có một lịch sử phong phú không kém gì màu sắc rực rỡ của nó. Dù kính màu đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại và từng được sử dụng ở La Mã cổ, nhưng đến thế kỷ IV – khi Kitô giáo bắt đầu xây dựng các nhà thờ – nghệ thuật kính màu mới thực sự phát triển mạnh.
Joan Agajanian Quinn tại căn nhà ở Beverly Hills của bà
Hơn nửa thế kỷ, nhà sưu tập Joan Agajanian Quinn là trái tim của cộng đồng nghệ thuật Los Angeles
(Ngày Nay) - Hơn 50 năm qua, Joan Agajanian Quinn đã đặt ra những câu hỏi mà ai cũng muốn có câu trả lời. Là một nhà báo tài ba, bà đã từng là biên tập viên khu vực West Coast của tạp chí Interview, LA Herald Examiner, và là người dẫn chương trình phỏng vấn trên truyền hình với các chương trình như The Joan Quinn Profiles và Beverly Hills View. Với Quinn, sự chú ý luôn phải dành cho các nghệ sĩ mà bà và người chồng quá cố, Jack Quinn, đã hỗ trợ trong suốt nhiều thập kỷ.
Đông đảo người dân và du khách chăm chú lắng nghe thuyết minh về cuộc đời Bác Hồ.
TP Hồ Chí Minh: Triển lãm tái hiện dấu ấn lịch sử và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Ngày 15/4, hai triển lãm đặc biệt trưng bày 2 chuyên đề “Từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975” và “Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua ngôn ngữ điêu khắc” đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu kỷ niệm các dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính ra sân bay tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
(Ngày Nay) - Chiều 15/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã rời Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4 theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường.
Hà Nội giải quyết bài toán ô nhiễm không khí
Hà Nội giải quyết bài toán ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Hà Nội, như nhiều thành phố lớn khác, đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí khá nghiêm trọng. Các yếu tố như giao thông, xây dựng, và khói bụi từ các nhà máy công nghiệp góp phần làm chất lượng không khí giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thành phố đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để cải thiện tình hình này, đặc biệt là ứng dụng công nghệ vào việc giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí.
Đồng chí Nguyễn Đạt, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel (thứ hai, bên trái) tại phiên thảo luận.
Hiệp hội di động toàn cầu cùng Viettel tổ chức Hội nghị thảo luận về tầm nhìn quốc gia số
(Ngày Nay) - Ngày 15-4, lần đầu tiên Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số (GSMA Digital Nation Summit) được tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) – đơn vị phối hợp cùng GSMA chuẩn bị nội dung, các vấn đề thảo luận tại các phiên hội thảo.