iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S

Chiếc iPhone được Apple cho ra mắt vào năm 2017 (tạm gọi là iPhone 7) sẽ có thiết kế hai mặt kính giống iPhone 4/4S trước đây thay vì vỏ nhôm như iPhone 6/6S.
iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S

Mới đây, nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo từ công ty KGI Securities cho biết Apple sẽ dùng lại kiểu thiết kế mặt kính trên iPhone 7 giống như đã từng làm với iPhone 4/4S nhưng có vài thay đổi để phù hợp với kích thước màn hình lớn.

iPhone 7 sẽ dùng hai mặt kính giống iPhone 4 và 4S ảnh 1

iPhone 7 sẽ có thiết kế mặt kính giống như iPhone 4/4S.

Theo đó, Apple sẽ không dùng vỏ nhôm nguyên khối như iPhone 6 và 6S nữa mà thay vào đó cả hai mặt của iPhone 7 sẽ đều là mặt kính. Ngoài ra, mẫu điện thoại mới cũng sẽ được trang bị màn hình AMOLED.

Đây không phải lần đầu tiên Apple áp dụng kiểu thiết kế 2 mặt kính trên iPhone. Trước đó, trên iPhone 4 và 4S dù dùng hai mặt kính nhưng vẫn có viền xung quanh làm bằng kim loại giúp tăng độ bền cho sản phẩm.

Động thái này của Apple được nhận định là để thay đổi thiết kế vỏ nhôm nguyên khối đã quá quen thuộc mà đa phần các hãng sản xuất điện thoại hiện nay đều dùng để quay về với thiết kế mặt kính độc đáo hơn. Bên cạnh đó, việc dùng kính thay nhôm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sạc không dây và tăng hiệu quả thu phát sóng.

Khi tiếp xúc với tin đồn này, nhiều người đã từng dùng iPhone 4/4S đặt ra câu hỏi về độ bền của iPhone 7 bởi mặt kính rất dễ vỡ khi bị rơi. Tuy nhiên, ông Kuo vẫn chưa đưa ra nhận xét về việc Apple có đưa ra biện pháp gì để khắc phục nhược điểm này hay không. Nhưng có thể những tiến bộ trong công nghệ kính cường lực hiện nay sẽ phần nào giúp được iPhone 7.

Ngoài tin đồn về thiết kế mặt kính, iPhone thế hệ mới còn được cho là sẽ sử dụng công nghệ camera kép và loại bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe 3,5mm nên người dùng muốn nghe nhạc phải dùng chung cổng Lightning hoặc Bluetooth. Ngoài ra, iPhone mới được trang bị chip xử lý mới nhất và bổ sung kết nối smart connector như trên iPad Pro.

Về thời gian ra mắt, tờ Nikkei của Nhật Bản cho rằng có thể iPhone 7 sẽ ra mắt sớm hơn so với thời điểm ra mắt “truyền thống” của Apple là vào tháng 9 hàng năm. Theo nhận định của tờ báo này, nếu ra mắt sớm hơn thì doanh số của Apple sẽ cải thiện đáng kể bởi doanh số iPhone 6S/6S Plus không đạt được như kỳ vọng, đồng thời iPhone SE mới ra cũng không mấy khả quan.

Danh Tuyên

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.