IS thiêu sống 19 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhốt nhóm phụ nữ ở Mosul, Iraq, trong lồng sắt và thiêu họ đến chết.
IS thiêu sống 19 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục
IS thiêu sống 19 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục ảnh 1

Hàng nghìn phụ nữ ở Iraq đang bị IS giam giữ. Ảnh minh họa: AFP.

"Họ bị trừng phạt do từ chối làm nô lệ tình dục cho phiến quân", ARA News hôm qua dẫn lời Abdullah al-Malla, một nhà hoạt động xã hội địa phương, cho biết.

Các nhân chứng ở Mosul kể lại 19 cô gái bị thiêu chết trước hàng trăm người, nhưng không ai làm gì được để cứu họ khỏi hình phạt tàn bạo.

Hàng nghìn phụ nữ người Yazidi bị IS bắt giữ ở Sinjar, phía tây bắc Iraq, từ tháng 8/2014. Phiến quân còn đăng quảng cáo bán nô lệ tình dục trên Facebook nhưng sau đó bị mạng xã hội này xóa đi.

Theo Liên Hợp Quốc, IS có bảng giá nô lệ tình dục riêng, trong đó trẻ em 1-9 tuổi có thể được bán với giá khoảng 165 USD. Các bé gái vị thành niên thì rẻ hơn, khoảng 124 USD, trong khi phụ nữ trên 40 tuổi bị xem là già và chỉ có giá 41 USD.

"Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều cảnh tàn bạo, nhưng những gì mà IS gieo rắc trong hai năm qua đã vượt quá giới hạn của quỷ dữ. Những vụ buôn bán nô lệ trên mạng xã hội chỉ là một minh chứng nữa về điều này", ông Steven Stalinsky, giám đốc Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông, cơ quan theo dõi khủng bố trực tuyến, nhận định.

Quân đội Iraq đang tiến sát thành trì của IS ở Fallujah, nhằm giành lại thành phố bị phiến quân chiếm giữ từ 2014.

Theo VNE

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.