Israel phạt tù 5 người Arab tìm cách gia nhập phiến quân IS

(Ngày Nay) -
Ngày 8/9, một tòa án của Israel đã kết án tù từ 30 tháng đến 6 năm đối với 5 người Israel gốc Arab vì tìm cách gia nhập nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Israel phạt tù 5 người Arab tìm cách gia nhập phiến quân IS

Israel phạt tù 5 người Arab tìm cách gia nhập phiến quân IS ảnh 1Lực lượng phiến quân IS. (Nguồn: AP)


Ngày 8/9, một tòa án của Israel đã kết án tù từ 30 tháng đến 6 năm đối với 5 người Israel gốc Arab vì tìm cách gia nhập nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo những tài liệu của tòa án, các nhân viên đặc vụ thuộc Cục An ninh Nội địa Shin Bet đã bắt giữ Karim Abu Saleh, một trong những đối tượng bị tình nghi ủng hộ cho IS tại sân bay Ben Gurion vào năm 2014 khi đối tượng này tìm cách rời Israel tới Thổ Nhĩ Kỹ để sang Syria.

Đối tượng tới từ thị trấn Sakhmin, miền Bắc Israel này cũng đã "quyết định thực hiện vụ tấn công bằng súng nhằm vào nhân viên anh ninh tại Israel."

Tuy nhiên, kế hoạch này thất bại và hắn bị kết án 6 năm tù giam.

Ngoài ra, 5 đối tượng trên đã chia sẻ những video của IS kích động sát hại những người không theo đạo Hồi, tổ cức các cuộc huấn luyện chiến đấu, cũng như có kinh nghiệm trong việc chế tạo bom xăng.

Theo ước tinh, có khoảng 50 công dân Israel đã trốn sang Syria để chiến đấu cùng với các tay súng phiến quân Hồi giáo dòng Sunni./.

Theo Vietnamplus
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.